Thiết bị truyền động quay là gì?

Thiết bị truyền động quay là gì?

Khi nghĩ về thiết bị truyền động, chúng ta thường nghĩ về thiết bị truyền động tuyến tính - thiết bị chuyển tải theo đường thẳng, được dẫn động bằng trục vít, dây đai hoặc thiết bị truyền lực cơ học khác.

Nhưng cũng tồn tại loại thiết bị truyền động cung cấp chuyển động quay để định vị tải trọng hướng tâm quanh một trục cố định.Các thiết bị truyền động quay này có thể được dẫn động bằng năng lượng khí nén, thủy lực hoặc điện cơ, chúng tôi sẽ tập trung vào các phiên bản điện cơ ở đây.

Cơ cấu truyền động quay điện cơ được thiết kế để di chuyển tải theo góc tăng dần với độ chính xác định vị rất cao. Mặc dù tất cả các thiết bị truyền động quay đều có thể cung cấp khả năng quay lên đến 360 độ, nhưng nhiều thiết kế có thể cung cấp khả năng quay liên tục thông qua bội số của 360 độ.

Cơ cấu truyền động quay

Có hai nguyên tắc thiết kế chính cho bộ truyền động quay: nguyên lý kết hợp hệ thống truyền động cơ khí chẳng hạn như dây đai hoặc bánh răng để truyền chuyển động từ đầu ra động cơ sang bàn quay và nguyên tắc trong đó động cơ được ghép trực tiếp với bàn quay.

Trong cả hai trường hợp, một bộ mã hóa quay tuyệt đối hoặc tương đối thường được tích hợp vào cụm cơ cấu chấp hành và phanh thường được cung cấp dưới dạng các tùy chọn tiêu chuẩn. Để hỗ trợ tải trọng quay, hầu hết các thiết kế đều sử dụng ổ bi quay hoặc ổ lăn chéo hướng tâm (kiểu vòng).

Loại đầu tiên - những loại sử dụng hệ thống truyền động cơ khí - hầu hết thường sử dụng dây đai, bánh răng con sâu hoặc bánh răng trụ được kết hợp với một servo hoặc động cơ bước.

Trong trường hợp phiên bản truyền động bằng dây đai, có thể đạt được việc chuyển số (nhân mô-men xoắn và giảm tốc độ) thông qua các bộ phận bánh răng bổ sung hoặc bằng cách sử dụng các đường kính khác nhau cho động cơ và puli bàn.

Bộ truyền động quay truyền động trực tiếp sử dụng kiểu động cơ servo quay có nguyên lý cấu tạo phẳng, được gọi là mô-tơ mô-men xoắn, hoặc động cơ pancake.

Mặt bàn của bộ truyền động, nơi gắn tải, được gắn trực tiếp vào động cơ, do đó các thành phần có thể gây ra sự tuân thủ và phản ứng dữ dội chẳng hạn như khớp nối, vít hoặc dây đai sẽ bị loại bỏ. Điều này mang lại cho các phiên bản truyền động trực tiếp độ chính xác định vị, độ lặp lại và độ cứng rất cao.

Bộ truyền động quay truyền động trực tiếp

Bộ truyền động quay truyền động trực tiếp sử dụng kiểu động cơ servo quay có nguyên lý cấu tạo phẳng, được gọi là mô-tơ mô-men xoắn.

Mặt bàn của bộ truyền động, nơi gắn tải, được gắn trực tiếp vào động cơ, do đó các thành phần có thể gây ra backlah chẳng hạn như khớp nối, vít hoặc dây đai sẽ bị loại bỏ. Điều này mang lại cho các loại truyền động trực tiếp độ chính xác định vị, độ lặp lại và độ cứng rất cao.

Cơ cấu truyền động quay đặc biệt là các phiên bản truyền động trực tiếp thường được sử dụng làm trục quay trong các hệ thống nhiều trục như rô bốt Descartes.

Và bởi vì thiết bị truyền động quay điện cung cấp khả năng kiểm soát chặt chẽ về tốc độ và độ chính xác của vị trí, chúng thường được lựa chọn thay vì thiết kế khí nén và thủy lực trong các ứng dụng in ấn, gia công, lắp ráp và kiểm tra.

 Cơ cấu truyền động quay truyền động trực tiếp thường dựa trên mô-men xoắn hoặc động cơ kiểu pancake, có thiết kế phẳng, chiều cao thấp.

>>> 10000+ Mã Sản Phẩm Bulong: https://mecsu.vn/san-pham/bulong.Jea

>>> 800+ Mã Sản Phẩm Long Đền: https://mecsu.vn/san-pham/long-den.WR

>>>800+ Mã Sản Phẩm Đai Ốc: https://mecsu.vn/san-pham/tan-dai-oc.GB1j

>>> Mời anh em xem thêm

Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn