Vòng Bi Cầu Tiếp Xúc Góc Là Gì? Phân Loại Và Ứng Dụng Của Vòng Bi Tiếp Xúc Góc.

Vòng Bi Cầu Tiếp Xúc Góc Là Gì? Phân Loại Và Ứng Dụng Của Vòng Bi Tiếp Xúc Góc.

Vòng Bi Tiếp Xúc Góc Là Gì?

Vòng bi cầu tiếp xúc góc có rãnh vòng trong và vòng ngoài được dịch chuyển tương đối với nhau theo hướng của trục ổ trục. Việc này làm cho vòng bi cầu tiếp xúc góc có khả năng chịu tải trọng kết hợp, nghĩa là đồng thời chịu được tác động của tải trọng hướng tâm và hướng trục.

Khả năng chịu tải dọc trục của ổ bi tiếp xúc góc tăng khi góc tiếp xúc tăng. Góc tiếp xúc được định nghĩa là góc giữa đường nối các điểm tiếp xúc của bi cầu và mương trong mặt phẳng xuyên tâm, dọc theo đó tải trọng tổng hợp được truyền từ mương này sang mương khác và đường vuông góc với trục ổ trục.

VONG BI CAU TIEP XUC GOC

Phân Loại Vòng Bi Tiếp Xúc Góc

Vòng bi tiếp xúc góc có các loại cơ bản như sau:

  • Vòng bi tiếp xúc góc một dãy

VONG BI CAU TIEP XUC GOC MOT DAY

Vòng bi tiếp xúc góc một dãy chỉ có thể chịu được tải trọng hướng trục theo một hướng. Loại vòng bi này thường được điều chỉnh theo vòng bi thứ hai. Các vòng chịu lực của chúng có vai trên và vai dưới và không thể tách rời.

Vòng bi tiếp xúc góc một dãy có các góc tiếp xúc là 25° và 40°. Có thể lắp riêng rẻ hoặc theo bộ khi khả năng chịu tải của một vòng bi tiếp xúc góc là không đủ hoặc cần chịu tải dọc trục theo cả hai hướng. Có 3 kiểu lắp cặp vòng bi tiếp xúc góc đó là lắp song song, đấu lưng và đấu mặt

vòng bi cầu tiếp xúc góc

Vòng bi có góc tiếp xúc 25° thích hợp cho những ứng dụng có tốc độ cao, và tải trọng vừa phải. Ngược lại Vòng bi có góc tiếp xúc 40 ° được sử dụng trong trường hợp tải dọc trục lớn và tốc độ thấp hơn so với  Vòng bi có góc tiếp xúc 25°

  • Vòng bi tiếp xúc góc hai dãy

        VONG BI TIEP XUC GOC HAI DAY

Vòng bi tiếp xúc góc hai dãy có cấu tạo gồm 2 dãy bi và được sắp xếp theo kiểu đấu lưng, nhờ đó vòng bi tiếp xúc góc hai dãy có thể chịu được tải hướng tâm và dọc trục theo cả hai hướng. Độ cũng vững của vòng bi cũng được tăng cao hơn so với vòng bi tiếp xúc góc một dãy trong khi đó thì diện tích bố trí lại ít hơn so với lắp đặt cặp vòng bi tiếp xúc góc một dãy theo kiểu đấu lưng.

  • Vòng bi tiếp xúc góc bốn điểm

       Vòng bi cầu tiếp xúc góc 4 điểm

Vòng bi tiếp xúc góc bốn điểm là ổ bi tiếp xúc góc một dãy hướng tâm với rãnh lăn được thiết kế để đỡ tải trọng dọc trục theo cả hai hướng. Đối với tải trọng dọc trục nhất định, tải trọng hướng tâm giới hạn cũng có thể được hỗ trợ. Các ổ trục có thể tách rời, nghĩa là vòng ngoài có cụm bi và vòng cách có thể được lắp riêng biệt với hai nửa vòng trong.

Cả hai nửa vòng trong của ổ bi tiếp xúc bốn điểm SKF Explorer đều có vai lõm. Điều này giúp cải thiện lưu lượng dầu khi ổ trục được sử dụng kết hợp với ổ lăn hình trụ SKF. Ngoài ra, những hốc này có thể được sử dụng để thuận tiện cho việc tháo dỡ.

Ứng dụng của vòng bi cầu tiếp xúc góc

Dưới đây là một vài ví dụ về các ứng dụng có thể sử dụng ổ bi tiếp xúc góc:​

  • Máy bơm công nghiệp
  • Hộp số công nghiệp
  • Máy nén khí
  • Động cơ điện & máy phát điện công nghiệp
  • Xe tải, xe đầu kéo và xe buýt
  • Dây chuyền sản xuất kim loại

Nguồn: skf.com

>>> 10000+ Mã Sản Phẩm Bulong: https://mecsu.vn/san-pham/bulong.Jea

>>> 800+ Mã Sản Phẩm Long Đền: https://mecsu.vn/san-pham/long-den.WR

>>>800+ Mã Sản Phẩm Đai Ốc: https://mecsu.vn/san-pham/tan-dai-oc.GB1j

Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn