Sự khác biệt giữa các màu khóa ren Loctite là gì?

Sự khác biệt giữa các màu khóa ren Loctite là gì?

Keo khóa ren là gì?

Keo khóa ren (Threadlocker) còn được gọi là keo khóa ốc, keo siết ren, keo siết ốc. Là chất kết dính dành cho đai ốc, bulong và vít để khóa chúng vào đúng vị trí và tránh bị nới lỏng do ứng suất và rung động. Chúng thay thế lông đền và ốc vít cơ học truyền thống. Chúng là những hóa chất xử lý yếm khí tạo thành một lớp màng chắc chắn trong các khoảng trống giữa ren của mối nối, khóa chặt mối nối tại chỗ. Keo khóa ren có sẵn trong các phiên bản khác nhau với thời gian đóng rắn, cường độ tối đa và phạm vi nhiệt độ khác nhau. Một trong số đó là thương hiệu keo khóa ren Loctite, sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu về keo khóa ren Loctite.

Sự khác biệt giữa các màu khóa ren Loctite là gì?

Khóa ren Loctite có bốn cường độ bám dính khác nhau, cho phép chúng được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Độ bền của chúng dễ dàng được xác định bằng số lượng và màu sắc của chất khóa ren. Nói tóm lại, việc quyết định giữa bốn tùy chọn sẽ phụ thuộc vào việc bạn có dự kiến cần phải tháo rời các bộ phận trong tương lai hay không.

Khóa ren Loctite đỏ

Màu đỏ: Cường độ cao, bám dính vĩnh viễn. Chọn cho các ứng dụng có độ rung cao mà các bộ phận không cần phải tháo rời trong tương lai.

Khóa ren Loctite đỏ được đánh giá là có độ bám dính cao. Nó không thể được tháo ra bằng cách đơn giản tác dụng mô-men xoắn, mà cần nhiệt độ đặc biệt kết hợp với mô-men xoắn (hoặc hóa chất đặc biệt) để tháo rời các bộ phận sau khi đã sử dụng bộ khóa ren Loctite màu đỏ. Nó có sẵn ở dạng bán rắn hoặc lỏng, và sau khi được áp dụng cho các ren, nó sẽ khô trong 24 giờ. Các phiên bản phổ biến là: Loctite 262, Loctite 268, Loctite 271 và Loctite 272.

Khoá ren Loctite xanh lá

Màu xanh lá cây: Thấm hút cường độ cao, bám dính lâu dài. Chọn các ứng dụng có độ rung cao cho các chốt lắp sẵn không cần phải tháo rời trong tương lai.

Keo khóa ren Loctite xanh lá được đánh giá là có độ bám dính cao để thấm hút. Đó là lý tưởng cho các bulong ốc vít được lắp ráp sẵn, chẳng hạn như vít định vị. Nó không thể được tháo ra bằng cách đơn giản tác dụng mô-men xoắn, mà cần có nhiệt độ đặc biệt kết hợp với mô-men xoắn (hoặc hóa chất đặc biệt) để tháo rời các bộ phận sau khi đã sử dụng bộ khóa ren Loctite màu xanh lá cây. Nó có sẵn ở dạng lỏng và sau khi bôi lên ren, nó sẽ khô trong 24 giờ. Các phiên bản phổ biến là: Loctite 270 và Loctite 290.

Khóa ren Loctite xanh dương

Màu xanh dương: Độ bền trung bình, có thể tháo rời bằng mô-men xoắn. Chọn để đảm bảo các thành phần không bị lỏng trong ứng dụng và có khả năng tháo rời các thành phần trong tương lai.

Keo khóa ren Loctite xanh dương được đánh giá là có độ bám dính trung bình. Nó có thể được tháo rời với mô-men xoắn cao, nhưng sẽ dễ dàng tháo rời hơn bằng hóa chất hoặc nhiệt đặc biệt. Nó có sẵn ở dạng băng dính, bán rắn hoặc lỏng và sau khi được dán lên ren, nó sẽ khô trong 24 giờ. Các phiên bản phổ biến là: Loctite 242, Loctite 243 và Loctite 248.

Khóa ren Loctite màu tím

Màu tím: Độ bền thấp, dễ dàng tháo lắp. Chọn cho các ứng dụng không quan trọng và nếu có khả năng tháo rời các thành phần trong tương lai.

Khóa ren Loctite màu tím được coi là có độ bám dính thấp. Nó có thể được tháo rời với mô-men xoắn thấp bằng cùng một dụng cụ cầm tay được sử dụng để lắp đặt nó. Nó có sẵn ở dạng lỏng và sau khi bôi lên ren, nó sẽ khô trong 24 giờ. Phiên bản phổ biến nhất là Loctite 222.

Hướng dẫn lựa chọn keo khóa ren

Xem xét các tiêu chí sau khi chọn keo khóa ren cho ứng dụng của bạn:

Vật liệu tiếp xúc với keo khóa ren phải tương thích về mặt hóa học.
Thời gian khô hoàn toàn của keo khóa ren thường mất khoảng 24 đến 36 giờ, trong khoảng thời gian keo khô có thểxử lý từ 1.5 đến 30 phút tùy thuộc vào loại và độ bền của keo khóa ren.
Nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của keo khóa ren. Bộ khóa ren nhiệt độ cao có sẵn để sử dụng cho các ứng dụng nhiệt độ cao.
Có sẵn bộ khóa ren cường độ thấp, trung bình và cao tùy theo mục đích sử dụng. Sử dụng keo khóa ren có độ bền trung bình nếu nó có thể cần được tháo rời trong tương lai. Keo khóa ren cường độ cao phù hợp cho các ứng dụng không yêu cầu tháo rời trong tương lai.
Độ bền thấp: Có thể tháo rời bằng lực bình thường.
Độ bền trung bình: Có thể tháo rời với lực cao.
Độ bền cao: Được coi là khóa vĩnh viễn và chỉ có thể loại bỏ bằng hóa chất chuyên dụng.
Biểu đồ sau đây cung cấp thông tin về các điểm mạnh và thông số kỹ thuật khác nhau:

Cường độ Thương hiệu Màu sắc Size ren tối đa Thời gian khô/Thời gian khô hoàn toàn Phạm vi nhiệt độ (°C) Mô men xoắn (Nm) Độ nhớt (+25°C - mPa s)
Cường độ thấp Loctite Tím M36 10 - 300 phút / 3 - 72 giờ -55 đến 150 4 đến 14 900 - 1500
Cường độ trung bình Loctite Xanh dương M36 5 - 30 phút / 0.5 - 72 giờ -55 đến 180 5 đến 25 1300 - 3000
Cường độ trung bình Loctite (Dạng sáp) Xanh dương M50 15 phút / 4 - 72 giờ -55 đến 150 8 đến 32
Cường độ cao Loctite Xanh lá M6 15 - 60 phút / 3 - 6 giờ -55 đến 150 10 đến 40 20 - 55
Cường độ cao Loctite Xanh lá M20 5 - 30 phút / 3 - 72 giờ -55 đến 180 5 đến 46 400 - 600
Cường độ cao Loctite (Dạng sáp) Đỏ M50 5 phút / 8 - 168 giờ -55 đến 150 10 đến 50
Cường độ cao Loctite Đỏ M80 5 - 60 phút /1 - 72 giờ -55 đến 180 23 đến 30 4000 - 15000

Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn