Ốc siết cáp điện là gì?

Ốc siết cáp điện là gì?

Ốc siết cáp điện là gì?

Ốc siết cáp điện được sử dụng để truyền dây hoặc cáp vào tủ điện thông qua vách ngăn hoặc vào thiết bị điều khiển như công tắc. Chúng được sử dụng trong các môi trường công nghiệp và thương mại để kiểm soát vòng cung uốn cong hoặc ngăn cáp bị kéo ra khỏi hệ thống. Chúng cũng ngăn ngừa hư hỏng và hỏng hóc cáp bằng cách làm giảm áp lực từ sức nặng của cáp hoặc các lực tác động từ bên ngoài lên mối nối dây.

Ốc siết cáp điện các loại
Ốc siết cáp điện các loại

Chúng có tác dụng bịt kín kết nối điện từ bụi bẩn, dầu, độ ẩm, bụi và các chất gây ô nhiễm khác và do đó có thể được sử dụng trong cả ứng dụng cả trong môi trường khô lẫn ẩm ướt. Một số ứng dụng phổ biến bao gồm động cơ, máy bơm, máy công cụ, xử lý và xử lý vật liệu.

Thông số quan trọng

Mặc dù các sản phẩm tiêu chuẩn có sẵn, nhiều thiết kế ốc siết cáp điện là tùy chỉnh. Để chọn được 1 sản phẩm phù hợp, hãy xem xét các tiêu chí lựa chọn sau:

 • Kích thước - bao gồm đường kính ngoài của cáp (để đảm bảo vừa khít), cho dù yêu cầu một hay nhiều kết nối đầu cuối và kích thước của loại trực tiếp hoặc mở ren

 • Hệ kích thước - Hệ mét NPT, PG hoặc ISO

 • Kiểu dáng và phần lưới đính kèm - kiểu thẳng, kiểu 45 ° hoặc 90 độ và liệu lưới thép có cần thiết để gắn vào để ngăn chặn việc kéo ra khỏi tủ điện hay không

Ốc siết kèm lưới
Ốc siết kèm lưới
 • Vật liệu xây dựng - thường được chọn tùy theo ứng dụng

Vật liệu cấu thành

Vật liệu ốc siết cáp điện tiêu chuẩn của xây dựng bao gồm:

 • Nhôm: Vật liệu xây dựng, nhôm phổ biến nhất cung cấp khả năng gia công, độ bền và hiệu suất tuyệt vời.

  Ốc siết cáp nhôm
  Ốc siết cáp nhôm
 • Nhôm mạ niken: Cung cấp một giải pháp thay thế nhẹ và chi phí thấp hơn cho thép không gỉ có giá cao hơn. Lý tưởng cho các ứng dụng yêu cầu chống ăn mòn và mài mòn đặc biệt

 

Ốc siết cáp Nhôm mạ niken
Ốc siết cáp Nhôm mạ niken
 • Nylon: Tay cầm làm từ nylon có trọng lượng nhẹ nhưng bền để sử dụng trong môi trường biển, độ ẩm cao và ăn mòn. Hiện ở MECSU có bán sản phẩm đến từ hàng Mẫn Hồ Điệp và Dong-A

  Ốc siết cáp nhựa
  Ốc siết cáp nhựa

   

 • Thép: Cung cấp độ bền kéo tốt hơn nhôm, kẹp thép thường được mạ kẽm-crom để tăng cường khả năng chống gỉ.

  Ốc siết cáp thép
  Ốc siết cáp thép

   

 • Valox: Vật liệu này cung cấp khả năng chống ăn mòn vượt trội và phù hợp để sử dụng trong môi trường tẩy rửa của FDA. Tuy nhiên, nó đắt tiền và được cung cấp ở kích thước hạn chế.

  Ốc siết cáp chất liệu Valox
  Ốc siết cáp chất liệu Valox

   

 • Thép không gỉ: Những thiết kế này có độ bền kéo và độ bền đặc biệt trong môi trường ăn mòn nghiêm trọng nhưng có thể tốn kém.

 • Diecast Zinc: Không được sử dụng phổ biến, điều này là tốt nhất cho các ứng dụng dân dụng và thương mại nhưng không được khuyến khích cho công nghiệp.

Ốc siết chất liệu Diecast Zinc
Ốc siết chất liệu Diecast Zinc

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách định tâm mũi khoan và các linh kiện hỗ trợ 23 / 02
2023

Vai trò của việc định tâm các lỗ khoan là rất lớn khi gia công lỗ cần độ chính xác cao. Để dẫn hướng mũi khoan đến vị trí cần khoan và dễ dàng hơn khi sử dụng các loại máy khoan lớn.

Đồng thau là gì? sự khác giữ đồng thau và đồng đỏ 23 / 02
2023

Đồng thau một hợp kim của đồng và kẽm là một trong những hợp kim được sử dụng rộng rãi nhất. Được biết đến với các thuộc tính trang trí và vẻ ngoài vàng sáng, đồng thau cũng thể hiện độ bền, khả năng chống ăn mòn và tính dẫn điện cao.

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn