Vít pake: Khái niệm, phân loại các loại vít (2023)

Vít pake: Khái niệm, phân loại các loại vít (2023)

Anh em mà làm trong kỹ thuật có lẽ đã nghe nhiều về vít pake, nó có lực xiết tương đối là mạnh và cũng có tính thẩm mỹ cao nên được ứng dụng nhiều ở các vị trí lắp đặt. Để các anh em khác có thể hình dung và biết về vít pake, trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến cho anh em vít pake là gì? Các loại vít pake ngay sau đây.

Vít pake là gì?

Vít pake

Vít pake là công cụ thiết yếu sử dụng trong xưởng hoặc là tủ đồ nghề. Có một số loại thường để thực hiện các công việc nhỏ hàng ngành như làm điện, cơ khí…

Vít pake có một số tên gọi khác như vít bake, vít máy… có cấu tạo đơn giản gồm 2 phần:

  • Một là phần thân vít: Nó là các vonfgren được tiện theo tiêu chuẩn từng loại

  • Hai là phần mũ pake có dạng hình chữ thấp với 2 rãnh sâu để tháo lắp bằng tua vít

Có bao nhiêu loại vít pake?

Dưới đây là các loại vít pake thường hay được sử dụng:

#1 Vít pake inox 201

Vít pake được làm bằng inox 201 có đặc điểm chính là khả năng chịu tải trọng tốt, có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên thì khả năng chống ăn mòn kém nên thường sẽ sử dụng ở nơi khô ráo, ít chịu sự ảnh hưởng của ăn mòn khoa học.

#2 Vít pake inox 304

Vít pake 30

Vít pake inox 304 có khả năng chịu lực kém hơn so với inox 201 nhưng chống ăn mòn lại tốt hơn.

#3 Vít pake inox 316

Vít pake 316

Vít pake inox 316 có khả năng chịu lực tốt, có tính thẩm mỹ cao. Đặc biệt là khả năng chống ăn mòn tốt. Vít pake inox 316 được lựa chọn ở các môi trường tiếp xúc trực tiếp với môi trường nước biển, hơi muối hoặc là hóa chất ăn mòn…

Nhận biết hình dạng các loại vít pake

Hình dạng các loại vít pake

Bên cạnh đó thì vít pake cũng được nhận biết qua hình dạng. Nó được chế tạo ra nhiều hình dạng để phù hợp với vị trí và các yêu cầu lắp đặt đa dạng. Cụ thể là có 3 loại vít pake đó là vít pake đầu bằng, vít pake đầu dù và vít pake đầu tròn. Chúng được phân biệt với nhau dựa trên hình dạng của mũ vít.

Nên mua vít pake ở đâu tốt?

Hiện nay có khá nhiều đơn vị phân phối vít pake, nên cũng khá là gây hoang mang đến cho nhiều anh em có mong muốn sử dụng chúng. Bởi vì nhu cầu ngày càng cao nên cũng tồn tại nhiều nơi chất lượng không được tốt.

Anh em có thể tham khảo qua Mecsu, Mecsu chuyên phân phối sỉ/lẻ các chi tiết lắp xiết, các sản phẩm bu lông ốc vít đa dạng. Và cũng có đầy đủ vít pake, đủ kích cỡ và sai số cùng số lượng hàng lớn nên anh em có nhu cầu cứ nhắn Mecsu, giá cả phải chăng nên anh em cứ yên tâm.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về vít pake và các loại vít pake. Nếu có thắc mắc gì hãy liên hệ với Mecsu để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc.

Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn