[Tìm hiểu] Mạch test động cơ Servo CCPM là gì?

[Tìm hiểu] Mạch test động cơ Servo CCPM là gì?

CCPM Servo Tester là một module nhỏ gọn nhẹ để theo dõi hiệu suất của động cơ servo như tính nhất quán, hướng quay và ESC (Bộ điều khiển tốc độ điện tử). Mạch test động cơ ServoCCPM là một thiết bị tiết kiệm chi phí, công suất thấp có thể kiểm tra ba động cơ servo cùng một lúc.

Thử nghiệm phải có nguồn 6V để hoạt động bình thường. Nó cũng có một bộ điều khiển tốc độ điện tử (ESC), được sử dụng để kiểm tra hướng quay hiện tại của động cơ. Người kiểm tra không cần máy phát hoặc máy thu để tạo tín hiệu. Người ta có thể sử dụng nó để kiểm tra các động cơ servo bị lỗi trước khi sử dụng chúng trong các dự án khác nhau.

Bài viết này đề cập đến sơ đồ chân, chi tiết cấu hình chân cắm, tính năng, thông số kỹ thuật và ứng dụng của module CCPM.

[caption id="attachment_6571" align="alignnone" width="768"]Mạch test động cơ Servo CCPM là gì? Mạch test động cơ Servo CCPM là gì?[/caption]

Các thành phần của CCPM Servo Tester

Các thành phần của module được trình bày trong hình bên dưới. Header (một linh kiện) ở phía bên tay trái là đầu ra để kết nối 3 động cơ servo. Trong khi đầu nối ở phía bên phải là đầu vào được sử dụng để cung cấp nguồn điện cho máy kiểm tra và tín hiệu đầu vào cho servo.

[caption id="attachment_6574" align="alignnone" width="1536"]Các thành phần của CCPM Servo Tester Các thành phần của CCPM Servo Tester[/caption]

Khối đầu vào: Đầu vào để kết nối nguồn điện và tín hiệu đầu vào.

Khối đầu ra: Khối đầu ra để kết nối động cơ cần kiểm tra hoặc kết nối với tín hiệu đầu ra.

Núm vặn thay đổi tốc độ: Máy thử có một núm vặn điều chỉnh tốc độ động cơ theo cách thủ công. Nó tạo tín hiệu đầu ra 1,5ms ± 0,5ms .

Switch lựa chọn chế độ: dùng để chọn 3 chế độ của bộ test.

Đèn báo LED: Đèn LED tương ứng sẽ sáng khi chế độ tương ứng được chọn.

Sơ đồ chân module CCPM

[caption id="attachment_6573" align="alignnone" width="1537"]Sơ đồ chân module CCPM Sơ đồ chân module CCPM[/caption]

Cấu hình chân

Cấu hình chân của bộ test động cơ servo CCPM được đề cập trong bảng dưới đây:

Tên chân Đặc điểm
INS Chân đầu vào tín hiệu
IN + Chân cấp nguồn
IN- Chân nối đất
OUT_S Đầu nối 3 × 3 để kết nối ba đầu ra tín hiệu của ba động cơ servo
OUT+ Chân nguồn động cơ servo
OUT- Chân nối đất động cơ servo

Các tính năng và thông số kỹ thuật của module test động cơ servo CCPM

 • Điện áp hoạt động: 4,8 - 6 Volts
 • Nhiệt độ hoạt động: -40 - 80 0 C
 • Đầu ra tín hiệu: 1,5ms ± 0,5ms
 • Dòng điện đầu ra:> 15 mA (5 mA mỗi header)
 • Berg 3X3 để kết nối đồng thời 3 động cơ servo
 • 3 chế độ hoạt động
 • Một núm vặn xoay để servo quay
 • Hộp chứa với kích thước tính bằng milimét

Cách sử dụng CCPM Servo Tester và các chế độ của nó

Hệ thống dây dẫn đơn giản. Kết nối nguồn điện không quá 6 V với khối đầu vào của bộ test. Động cơ servo muốn test, được kết nối với khối đầu ra của bộ test. Bây giờ, chọn chế độ hoạt động bằng cách nhấn công tắc chọn chế độ. Chuyển động của động cơ phụ thuộc vào chế độ lựa chọn.

Chế độ auto

Nếu chúng ta chọn chế độ tự động, động cơ servo sẽ tự động quay đến góc quay lớn nhất của nó ngay khi bộ test được cấp nguồn. Động cơ xoay tương tự như cần gạt nước cửa sổ.

Chế độ neutral

Nếu chúng ta chọn chế độ neutral, động cơ sẽ di chuyển đến vị trí thiết lập bởi nhà sản xuất.

Chế độ Manual

Nếu chúng ta chọn chế độ manual, chúng ta có thể xoay động cơ servo bằng cách vặn một núm vặn điều chỉnh của bộ test theo tốc độ mong muốn.

Như trong hình các thành phần như ba đèn báo LED được thiết kế cùng với module kiểm tra động cơ servo để người dùng có thể xác định được bộ kiểm tra đang hoạt động ở chế độ nào.

Hình sau đây mô tả sơ đồ kết nối của bộ test động cơ servo CCPM.

[caption id="attachment_6570" align="alignnone" width="1536"]Chế độ Manual CCPM Servo Tester Chế độ Manual CCPM Servo Tester[/caption]

Các bước kiểm tra

Đầu tiên thực hiện kết nối theo sơ đồ trên. Sau đó bật nguồn điện. Bộ test có thể ở một trong ba chế độ tùy thuộc vào vị trí công tắc chọn chế độ. Ví dụ: khi bạn kết nối động cơ servo và cấp nguồn nguồn điện 6V, bộ test servo sẽ ở chế độ manual. Thông thường, nó sẽ ở chế độ manual và đèn LED tương ứng sẽ chỉ chế độ mà bộ test đang hoạt động.

Ở chế độ manual, khi chúng ta xoay núm vặn điều chỉnh, động cơ servo sẽ quay theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ tùy thuộc vào tốc độ và hướng quay của núm vặn điều chỉnh.

Bây giờ nếu bạn nhấn công tắc chọn chế độ, bộ kiểm tra CCPM sẽ thay đổi chế độ của nó từ chế độ manual sang chế độ neutral và đèn LED tương ứng với chế độ neutral sẽ sáng. Động cơ servo được kết nối sẽ đến vị trí mặc định của nó.

Chế độ cuối cùng là chế độ auto, chúng ta không cần sử dụng núm vặn điều chỉnh. Bây giờ nếu bạn nhấn lại công tắc chọn chế độ, bộ kiểm tra servo sẽ thay đổi chế độ của nó sang chế độ auto. Động cơ servo tự động quay theo cả hai chiều, chiều kim đồng hồ và ngược chiều kim đồng hồ.

Lựa chọn thay thế CCPM

 • Bộ kiểm tra Servo EK20907
 • Bộ kiểm tra Servo STV35

Các ứng dụng

 • Kiểm tra động cơ servo
 • Phát hiện lỗi
 • Kiểm soát tốc độ điện tử
 • Thử nghiệm động cơ máy bay không người lái
 • Thử nghiệm servo Toy Helicopters

Sơ đồ 2d CCPM Servo Tester

[caption id="attachment_6572" align="alignnone" width="500"]Sơ đồ 2d CCPM Servo Tester Sơ đồ 2d CCPM Servo Tester[/caption]

>>> Mời anh em xem thêm:

 

Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn