Lò Xo Khuôn Mẫu Là Gì? Ứng Dụng Và Các Thông Số Cơ Bản Của Lò Xo Khuôn Mẫu?

Lò Xo Khuôn Mẫu Là Gì? Ứng Dụng Và Các Thông Số Cơ Bản Của Lò Xo Khuôn Mẫu?

Lò xo khuôn mẫu là gì?

Lò xo khuôn mẫu hay còn có tên gọi khác là lò xo khuôn, lò xo tải. Tiếng anh gọi là Die Spring. Lò xo khuôn mẫu thường hoạt động giống như lò xo nén tiêu chuẩn nhưng là phiên bản chịu lực cao hơn. Nó có cấu tạo gồm 1 dây xoắn ốc (helicoil) với biên dạng mặt cắt ngang của dây là hình chữ nhật. Hai đầu của lò xo khuôn mẫu thường được mài phẳng để tăng diện tích tiếp xúc của lò xo. Lò xo khuôn có thể hoạt động ổn định và đáng tin cậy trong môi trường khắc nghiệt về tải trọng, nhiệt độ,áp xuất và hạn chế về không gian. Lò xo khuôn mẫu hay lò xo tải được sử dụng phổ biến trong máy móc, khuôn dập, máy ép nhựa, trong ly hợp và phanh xe ô tô...

lò xo khuôn

Lò xo khuôn mẫu được làm từ chất liệu gì?

Lò xo khuôn mẫu thường được chế tạo từ thép hợp kim (hợp kim Chrome) được tôi luyện trong dầu. Chrome làm cho lò xo có khả năng chống chịu ăn mòn và mài mòn cơ học tốt hơn. Bên cạnh đó còn có hợp kim chrome silicon và chrome vanadium, chúng ít được sử dụng hơn. Chrome silicon và chrome vanadium làm tăng độ chính xác khi chế tạo, giảm thiểu các điểm ứng suất và có thể hoạt động ở nhiệt độ cao hơn. Lò xo khuôn sẽ được phủ một lớp nhựa Vinyl màu dẻo để biểu thị tải trọng của lò xo.

lò xo khuôn

Lò xo khuôn mẫu được ứng dụng ở đâu?

Lò xo khuôn mẫu hay lò xo tải sẽ đàn hồi trở lại vị trí ban đầu của nó sau khi lực tác dụng bị ngắt. Nhờ vào công dụng này mà lò xo tải được ứng dụng rất nhiều trong công nhiệp và dân dụng hàng ngày. Lò xo khuôn được thấy nhiều trong các máy dập, máy đúc khuôn mẫu, máy ép, trong ly hợp động cơ ô tô và phanh ô tô.

lò xo khuôn
 

Các thông số tiêu chuẩn của lò xo khuôn

lò xo khuôn

  • D: Đường kính ngoài lò xo.
  • d: Đường kính trong lò xo.
  • L: Chiều dài tự do của lò xo.
  • F: Độ nén của lò xo.
  • W: Đường kính dây lò xo [ W=(D-d)/2 ].

Ngoài các thông số hình học kể trên, khi lựa chọn lò xo bạn cần chú ý thêm tải trọng tối đa, nhiệt độ làm việc của lò xo.

Nguồn: Internet

>>> 10000+ Mã Sản Phẩm Bulong: https://mecsu.vn/san-pham/bulong.Jea

>>> 800+ Mã Sản Phẩm Long Đền: https://mecsu.vn/san-pham/long-den.WR

>>>800+ Mã Sản Phẩm Đai Ốc: https://mecsu.vn/san-pham/tan-dai-oc.GB1j

Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn