Danh sách phích cắm, ổ cắm và điện áp theo các quốc gia

Danh sách phích cắm, ổ cắm và điện áp theo từng quốc gia

Danh sách phích cắm, ổ cắm và điện áp theo từng quốc gia

Dưới đây là tổng quan đầy đủ về tất cả các quốc gia trên thế giới và phích cắm / ổ cắm và điện áp / tần số tương ứng của chúng được sử dụng cho các thiết bị gia dụng. Bảng này cho thấy ở hầu hết các quốc gia, nguồn cung cấp điện lưới là từ 220 đến 240 volt (50 hoặc 60 Hz); Các quốc gia hoạt động trên 100-127 volt bị áp đảo rất nhiều.

Một số kiến thức ngoài lề là dù việc sử dụng mạng điện 100-127 volt sẽ hạn chế trong việc truyền tải điện năng đi xa tuy nhiên việc đầu tư lại một mạng lưới điện cho cả quốc gia tạo nên 1 khoản chi phí khổng lồ nên ngay cả cường quốc như Mỹ vẫn sử dụng mạng lưới điện ấy.

Danh sách cũng tiết lộ rằng loại A và C là những phích cắm điện được sử dụng thường xuyên nhất trên toàn thế giới.

Nếu bạn cuộn xuống trang, bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết các quốc gia đều có tiêu chuẩn phích cắm và điện áp được xác định rõ. Tuy nhiên, nhiều quốc gia Mỹ Latinh, Châu Phi và Châu Á sử dụng một bộ sưu tập các phích cắm - thường không tương thích - và đôi khi điện áp cũng khác nhau giữa các vùng. Rõ ràng, điều này khiến du khách rất khó đánh giá loại bộ chuyển đổi phích cắm hoặc máy biến áp mà họ sẽ cần cho chuyến đi của mình. Bất cứ khi nào tình hình điện ở một quốc gia yêu cầu thông tin bổ sung, tên quốc gia được đề cập sẽ được tô sáng màu đỏ. Liên kết đó sẽ đưa bạn đến một mô tả chuyên sâu.

Đây chỉ là 1 phần của danh sách, để xem tìm kiếm dễ dàng hơn mời các bạn ghé qua trang web Full list: Plug, socket & voltage by country - World Standards

 

Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn