Vít Phong: Khái niệm, cấu tạo & ứng dụng (2023)

Vít Phong: Khái niệm, cấu tạo & ứng dụng (2023)

Vít phong hay còn được gọi với tên gọi khác như: vít lục giác, vít giác, vít bắn gỗ đầu lục giác, vít lục giác gỗ..với chất liệu thép không gỉ inox. Qua bài viết này Mecsu sẽ giới thiệu chi tiết như: cấu tạo, vật liệu sản xuất, thông số kỹ thuật cơ bản.

Vít phong là gì?

→ Cấu tạo vít phong

Vít phong là một loại vít lai bulong. Nó có cấu tạo gồm 2 phần chính là phần đầu vít và phần thân vít.Chi tiết cấu tạo như sau:

Phần đầu vít: tương tự như đầu bu lông lục giác ngoài

Phần thân vít: Thân vít hình trụ thường có cấu tạo ren lửng, dụng cụ để siết vít thông thường là cờ lê, hoặc đầu choòng, rồi muốn siết chặt hơn thì dùng máy chuyên dùng.

→ Ứng dụng của vít phong

Điều quan trọng của một chi tiết lắp xiết đó chính là tính ứng dụng làm việc của nó. Vít phong inox cũng vậy bạn muốn biết nó ứng dụng trong trường hợp nào?

Vít phong tiêu chuẩn rất đa dạng thường được sử dụng cho nhiều ngành nghề như nghề mộc, đóng tàu hay mối ghép chịu lực (lắp đặt điều hòa, treo khối nặng lên tường,…). Trong trường hợp sử dụng cho mối ghép chịu lực trực tiếp trên tường thông thường vít phong sẽ đi cùng với nở nhựa.

Thường thì loại vít này được sử dụng nhiều trong ngành gỗ và người ta hay sử dụng loại vít có các kích thước từ M8 – M16.

vít phong

→ Bảng thông số kỹ thuật

D

5

6

8

10

12

16

20

K

3.5

4

5.5

7

8

10

13

S

8

10

13

17

19

24

30

 

Có bao nhiêu loại Vít phong?

Inox 201

Inox 201 là vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS201. Loại vật liệu này có tính chịu lực tốt nhưng lại không được đánh giá cao về khả năng chống ăn mòn. Vì thế mà những sản phẩm được sản xuất từ inox 201 thông thường được dùng cho các vị trí khô ráo, không yêu cầu về khả năng chống ăn mòn.

Với sản phẩm vít phong được sản xuất từ inox 201 sở hữu bề mặt sáng bóng mang đến tính thẩm mỹ và giá thành thấp. Hơn nữa độ cứng vượt trội cũng chính là lý do sản phẩm này được ưa chuộng.

Inox 304

Inox 304 là vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS304. Vật liệu này có khả năng chống ăn mòn tốt và độ cứng có kém hơn một chút so với inox 201. Vì vậy mà sản phẩm vít phong được sản xuất từ inox 304 thường được sử dụng trong những mối ghép vừa chịu tải trọng lớn vừa có khả năng chịu ăn mòn hóa học.

Sản phẩm vít phong được sản xuất từ inox 304 có tính thẩm mỹ và giá thành đều cao hơn so với loại inox 201. Đây cũng là sản phẩm chiếm thị phần nhiều nhất hiện nay.

Inox 316

Inox 316 là vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316. Inox 316 sở hữu tính chịu lực cũng như khả năng chống ăn mòn hóa học vượt trội nhất. Vì thế mà các sản phẩm vít phong được sản xuất từ inox 316 có thể được sử dụng trong các môi trường tiếp xúc trực tiếp với nước biển hóa chất, hơi muối,…

Inox 316L

Inox 316L và vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316L. Đây là một trong những loại vật liệu được đánh giá sở hữu khả năng chống ăn mòn hóa học tốt nhất chỉ xếp sau inox 316 do hàm lượng Cacbon trong thành phần ít hơn. Vì lẽ đó mà vít phong có khả năng tiếp xúc trực tiếp với các loại hóa chất ăn mòn.

Trên đây là những thông tin về vít phong mà Mecsu muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng đây là những thông tin mà bạn đang tìm kiếm, đừng quên thường xuyên theo dõi kênh để liên tục cập nhật nhiều thông tin hữu ích nữa nhé.Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn