Cảm biến Hall TLE4999I3

Cảm biến Hall TLE4999I3

TLE4999I3 là cảm biến Hall tuyến tính điều chỉnh đầu ra trên cơ sở từ trường. Tạo ra tín hiệu đầu ra tỷ lệ với mật độ từ trường xung quanh nó. Nếu mật độ dòng từ trường xung quanh đạt đến một giá trị ngưỡng đặt trước nhất định, cảm biến sẽ cảm nhận từ trường và tạo ra điện áp đầu ra thường được gọi là điện áp Hall.

Nó có nhiều các ứng dụng do có tính linh hoạt trong các hệ thống ô tô, đồng hồ thông minh, máy tính và nhiều loại khác. Một trong những cảm biến Hall là cảm biến TLE4999I3. Bài viết này giải thích nguyên lý hoạt động của TLE4999I3 một cách chi tiết.

Giới thiệu về TLE4999I3

TLE4999I3 là cảm biến hall tuyến tính được tích hợp nguyên khối do  hãng Infineon Technologies phát triển. Đây là cảm biến Hall đầu tiên trên thế giới đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn ISO26262. Hơn nữa, nó gồm hai cảm biến được tích hợp bên trong một package duy nhất với giao diện PSI5. Hơn nữa, nó có thể thiết lập hai phạm vi từ tính là ± 12.5 mT và 25 mT, đó những giá trị rất thấp. Có thể dễ dàng sử dụng với nam châm rẻ.

Sơ đồ chân TLE4999I3

Mô tả chân của cảm biến hiệu ứng Hall

Sơ đồ chân TLE4999I3 

Có packge ba chân:

 • Chân 1: Chân đệm tụ điện CBUF
 • Chân 2: Chân nối đất
 • Chân 3: PSI5 / Điện áp cung cấp

Nó được kết nối với nguồn điện áp hoặc được sử dụng như một chân đầu ra trong trường hợp sử dụng giao diện PSI5.

Đặc điểm

 • Cảm biến hoạt động trong dải điện áp từ 5,5V đến 7V.
 • Nó có 2 kênh là hai phần tử cảm biến chính và phụ được tích hợp bên trong một con chip duy nhất.
 • Có cường độ từ trường rất cao với dung sai nhỏ hơn 2%.
 • Cảm biến có giao thức SICI hai chiều nhanh chóng để lập trình
 • Có giao tiếp digital đồng bộ PSI5 tương thích với giao thức P10P-400 / 4H mang lại hiệu suất điện từ tuyệt vời.
 • Đáp ứng các tiêu chuẩn ISO26262 và các yêu cầu an toàn được xếp hạng lên tới ASIL D.
 • Tín hiệu đầu ra 13bit và được má hóa CRC và bộ đếm rolling.
 • Bù nhiệt độ digital và bù công suất.
 • Phạm vi nhiệt độ từ -40 ° C đến 150 ° C.

Nơi ứng dụng TLE4999I3

Đây là cảm biến kênh kép cung cấp hai đường đo dự phòng và đáp ứng tất cả các yêu cầu an toàn ASIL D (Automotive Safety Integrity Level) và các tiêu chuẩn ISO26262. Vì hai lý do này, nó rất thích hợp với các ứng dụng yêu cầu an toàn.

Cảm biến kênh kép có khả năng chống nhiệt, rung động và độ ẩm, do đó được sử dụng thay thế cho chiết áp. Nó phù hợp với các hệ thống cần kết nối cáp tầm xa cho thiết bị điều khiển.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cảm biến hall với các tính năng trên có thể hoạt động ở nhiệt độ cao hơn, thì bạn nên sử dụng cảm biến này.

Cách sử dụng Cảm biến Hall

TLE4999I3 gồm hai cảm biến Hall chính và phụ trên con chip tích hợp nguyên khối. Hai cảm biến này tạo ra các kênh đo lường, mỗi cảm biến có kênh độc lập riêng và có thể lập trình được. Chúng có nguồn cung cấp analog riêng biệt được điều khiển bởi bộ điều chỉnh của cảm biến chính và phụ.

Đầu ra digital của cảm biến có thể hỗ trợ các giao thức SPC, SENT và PSI5. Giao thức PSI5 hỗ trợ tốc độ bit 189kbaud. Hình dưới đây là mạch ứng dụng đơn giản sử dụng giao thức PSI5. Sử dụng điều chế dòng điện để truyền dữ liệu ra đầu ra, đó là lý do tại sao nó chỉ yêu cầu hai dây để kết nối.

Cách sử dụng Cảm biến Hall

Nếu bạn muốn sử dụng các giao thức SENT hoặc SPC, thì nó sử dụng tất cả ba chân và cảm biến được vận hành ở cấu hình push-pull.

Cảm biến TLE4999I3 truyền dữ liệu bằng cách sử dụng mã hóa Manchester. Cung cấp sự đồng bộ hóa giữa cảm biến và bộ thu, cho phép phát hiện bit lỗi một cách hiệu quả và hoạt động không bị gián đoạn.

Ứng dụng TLE4999I3

Các ứng dụng trợ lực lái điện tử (EPS) sử dụng cảm biến này. Cảm biến TLE4999I3 đo momen xoắn tác động lên vô lăng bằng cách đo kích thước của từ trường. Cảm biến momen xoắn, định vị bàn đạp và định vị van tiết lưu là các ứng dụng của nó.

Trong ô tô và công nghiệp, nó cảm nhận vị trí tuyến tính và góc.

Sơ đồ 2D TLE4999I3

Nó có package PG-SSO-3. Hình dưới đây là sơ đồ hai chiều của cảm biến.

Sơ đồ 2D TLE4999I3

>>> Mời anh em xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn