Bóng bán dẫn NPN mục đích chung BC639

Bóng bán dẫn NPN mục đích chung BC639

BC639 là Transistor NPN trong gói TO-92 có VCE là 100V và dòng thu liên tục là 1A. Với đặc tính này và tổng công suất tiêu tán 1W, bóng bán dẫn này có thể được sử dụng trong các ứng dụng chuyển mạch điện áp cao vừa phải.

Bóng bán dẫn NPN mục đích chung BC639

Cấu hình sơ đồ chân BC639

Cấu hình sơ đồ chân BC639

Số PIN Tên ghim Sự miêu tả
1 Emitter Các điện tử phát ra từ bộ phát vào điểm nối PN đầu tiên
2 Collector Electron được phát ra từ Emitter do Collector thu thập
3 Base Kiểm soát xu hướng của bóng bán dẫn

Tính năng & Thông số kỹ thuật

 • NPN hai cực, bóng bán dẫn điện áp cao
 • Độ lợi dòng điện DC (hFE) là tối đa 160
 • Dòng thu liên tục (IC) là 1A
 • Điện áp cơ bản của máy phát (VBE) là 5V
 • Dòng điện cơ bản (IB) là tối đa 100mA
 • Điện áp gốc của bộ thu tối đa | Vcb |: 50 V
 • Giải tán bộ sưu tập: 1 W
 • Tần số chuyển đổi: 100 MHz
 • Điện dung Collector 20pF
 • Nhiệt độ mối nối hoạt động Tối đa (Tj): 150 ° C
 • Có sẵn trong Gói TO-92

Bóng bán dẫn tương đương BC639

BC547, BC548 , BC549 , BC488

Mô tả chung về Bóng bán dẫn BC639

Bóng bán dẫn BC639 là một bóng bán dẫn rất linh hoạt có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau. Bóng bán dẫn này có thể được sử dụng để chuyển đổi các thiết bị điện áp cao vừa phải, như bộ chuyển đổi DC-DC nhỏ, hoặc tầng khuếch đại trước hoặc giữa của bộ khuếch đại công suất, nói chung, bộ khuếch đại công suất sử dụng một cái gì đó như 60 đến 120V DC bóng bán dẫn này có thể hữu ích cho loại ứng dụng này.

Linh kiện rẻ và dễ làm việc nên phù hợp nhất khi chọn thiết bị chuyển mạch ngẫu nhiên. Khi bóng bán dẫn này ở trong điều kiện phân cực, khi đó nó có thể cho phép dòng điện tối đa là 1A qua mối nối CE (Bộ thu - phát), trạng thái này của bóng bán dẫn được gọi là trạng thái bão hòa, và việc lái một tải tiêu thụ dòng điện lớn hơn 1A có thể làm hỏng thiết bị vĩnh viễn, ngoài ra trong quá trình thiết kế, bạn cần lưu ý rằng công suất tiêu thụ tối đa của thiết bị này là 1W, công suất lớn hơn có thể làm hỏng thiết bị.

Như bạn có thể đã biết, bóng bán dẫn là một thiết bị điều khiển dòng điện, vì vậy khi dòng điện cơ bản bị loại bỏ, bóng bán dẫn sẽ tắt hoàn toàn, trong giai đoạn này bóng bán dẫn làm việc ở vùng cắt / trạng thái cắt và không có dòng điện nào chạy qua điểm nối CE.

Bóng bán dẫn BC639 có độ lợi từ 40 đến 160, giá trị này xác định khả năng khuếch đại của bóng bán dẫn, dòng điện đỉnh có thể chạy qua bóng bán dẫn này là 1,5A, kết hợp với giá trị khuếch đại làm cho bóng bán dẫn này trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho mức trung bình-cao ứng dụng điện áp.

Trong các trường hợp bình thường và không có ảnh hưởng bên ngoài, cơ sở của bóng bán dẫn NPN sẽ là 0V. Như chúng ta đã biết, dựa trên nguyên lý hoạt động của transistor NPN; có điện áp 0 ở gốc đặt một tranzito NPN ở trạng thái có điện trở cao. Theo đặc tính, một lượng nhỏ dòng điện cần phải chạy ra khỏi đế của bóng bán dẫn để bật hoàn toàn thiết bị, đối với thiết bị này, bạn có thể thấy, để chạy dòng điện 1000mA qua bộ thu để phát ra, cần phải có dòng điện 50mA để chạy. thông qua cơ sở của bóng bán dẫn.

Mô tả chung về Bóng bán dẫn BC639

Cách sử dụng Transistor BC639

Bóng bán dẫn là thiết bị điều khiển hiện tại, do đó, để bật chúng lên một ít dòng điện là cần thiết. Đối với bóng bán dẫn BC639, dòng điện cơ bản này nhỏ hơn 50mA, vì BC639 là bóng bán dẫn NPN có nghĩa là nó sẽ bật khi đế được kết nối với đất và nó sẽ tắt khi điện áp dương được đặt vào đế của bóng bán dẫn.

Mạch mô phỏng bên dưới cho thấy bóng bán dẫn này hoạt động như thế nào khi đế của mạch cơ bản được kết nối với đất và khi nó được kết nối với 5V của nguồn điện.

Cách sử dụng Transistor BC639

Khi chúng ta bật bóng bán dẫn bằng cách kết nối đế với nguồn cung cấp, bóng bán dẫn sẽ vẫn bật trừ khi điện áp ở chân của bóng bán dẫn đạt nhỏ hơn điện áp cắt của bóng bán dẫn là 0,7-0,9V.

Đế của bóng bán dẫn không thể sử dụng để nổi nếu không có thể xảy ra kích hoạt sai, có thể dẫn đến các vấn đề trong mạch, để giải quyết vấn đề, chúng ta cần thêm các điện trở kéo xuống như thể hiện trong ví dụ, một điện trở 10K được sử dụng để kéo lên cơ sở của bóng bán dẫn để VCC.

Các ứng dụng

 • Các ứng dụng chuyển đổi đơn giản
 • Bộ tiền khuếch đại micrô
 • Hệ thống chiếu sáng
 • Trình điều khiển chuyển tiếp
 • Bộ khuếch đại âm thanh
 • Bộ khuếch đại tín hiệu

Mô hình và kích thước 2D

Nếu bạn đang thiết kế bảng mạch PCB hoặc bảng Perf với thành phần này thì hình ảnh sau đây từ Biểu dữ liệu sẽ hữu ích để biết loại gói và kích thước của nó.

Mô hình và kích thước 2D

>> Mời anh em xem thêm

Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn