Vít trí đầu trụ: Khái niệm, đặc điểm & công dụng (2023)

Vít trí đầu trụ: Khái niệm, đặc điểm & công dụng (2023)

Vít trí đầu trụ hay lục giác chìm đầu trụ là 1 trong những loại vít trí phổ biến trên thị trường. Vậy vít trí đầu trụ là gì, hãy cùng MECSU tìm hiểu nhé !

Vít trí là gì, các loại vít trí ?

 • Vít trí hay còn được gọi vít định vị hoặc bu lông lục giác chìm không đầu. Hình dáng bên ngoài: thân là hình trụ tròn có ren, loại ren hệ mét. Hai đầu vít trí có cấu tạo khác nhau, phần đầu có dạng là lục giác chìm, nằm ẩn bên trong hay gọi là không đầu. Đầu còn lại có các dạng khác nhau như đầu bằng, nhọn hoặc trụ…

 • Dựa vào đặc điểm và hình dạng ta có thể nhận biết các loại vít trí khác nhau như: Vít trí đầu bằng, Vít trí đầu trụ, Vít trí đầu lõm,....

Vít trí đầu trụ là gì ?

 • Hình dạng

Vít trí đầu trụ có hình dáng là một thanh hình trụ tròn được tiện ren toàn thân. Một đầu có dạng lục giác chìm ẩn vào trong, đầu còn lại là đầu trụ. Tiêu chuẩn DIN 913, cấp bền 12.9

 Tiêu chuẩn DIN 915, cấp bền 12.9

 • Phân loại

Vít trí đầu trụ được chia thành bốn loại khác nhau theo mác vật liệu dùng để sản xuất sản phẩm.

 • Vít trí inox lục giác đầu trụ tròn 201 được sản xuất từ mác vật liệu inox 201.

 • Vít trí inox lục giác đầu trụ tròn 304 được sản xuất từ mác vật liệu inox 304.

 • Vít trí inox lục giác đầu trụ tròn 316 được sản xuất từ mác vật liệu inox 316.

 • Vít trí inox lục giác đầu trụ tròn 316L được sản xuất từ mác vật liệu inox 316L.

 • Công dụng

Vít trí đầu trụ trong cơ khí được dùng để nối chặt hai phần với nhau sau khi đã ghép chồng lên nhau hoặc lồng vào nhau, trong các ngành sản xuất đồ gia dụng hay các sản phẩm điện tử thì vít trí được dùng để cố định các chi tiết với hệ kết cấu, tạo thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

 

 • Cấu tạo

Cấu tạo của vít trí đầu trụ vô cùng đơn giản: thân hình trụ tròn, được tiện ren hết toàn bộ phần thân hay còn gọi ren suốt. Hai đầu của vít trí đầu trụ có kiểu cách khác nhau, một đầu có cấu tạo cho thiết bị lục giác dùng để siết vít và đầu còn lại là đầu trụ không được tiện ren.

 • Thông số kỹ thuật

Vít trí đầu trụ được sản xuất thiết kế theo tiêu chuẩn của Đức, tiêu chuẩn Din 915. Sau đây là bảng thông số kỹ thuật của vít trí đầu trụ.

 

d1

d2 max

t min

s

M3

2

1.2

1.5

M4

2.5

1.5

2

M5

3.5

2

2.5

M6

4

2

3

M8

5.5

3

4

M10

7

4

5

M12

8.5

4.8

6

M16

12

6.4

8

M20

15

8

10

M24

18

10

12

 

Bảng thông số kỹ thuật vít trí inox lục giác đầu trụ tròn Din 915

 • Vật liệu sản xuất

Vít trí đầu trụ chủ yếu được sản xuất từ bốn loại mác thép Inox khác nhau sau đây:

 • Inox 201: Tính chất là sáng bóng nên có tính thẩm mỹ cao, chịu được cường độ cao, thích hợp với điều kiện làm việc bình thường. Giá thành sản phẩm hợp lý,  thấp hơn so với các mác vật liệu inox khác. Tuy nhiên nhược điểm là không có khả năng chống lại các phản ứng oxi hóa nếu được đưa vào sử dụng trong các môi trường có các phản ứng oxi hóa thường xuyên xảy ra. 

 • Inox 304: Sở hữu những đặc tính như Inox 201 là có độ sáng bóng, chịu được cường độ cao khi làm việc, Inox 304 còn có ưu điểm là không bị oxi hóa trong quá trình làm việc. Nên bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm vít trí Inox 304 trong các môi trường mà có tính oxi hóa. Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm này cao hơn so với Inox 201.

 • Inox 316: Ngoài có các đặc tính của Inox như 2 dòng sản phẩm trên thì khả năng vượt trội của sản phẩm Inox 316 là chống ăn mòn. Nhờ khả năng này Inox 316 được sử dụng rất tốt trong các môi trường có tính ăn mòn như nước biển, nơi có hóa chất vượt trội. 

 • Inox 316L: Ưu việt hơn sản phẩm Inox 316. Inox 316L trong thành phần hóa học có tỷ lệ của nguyên tố cacbon thấp hơn trong Inox 316. Nhược điểm lớn của sản phẩm Inox 316L này là giá thành sản phẩm rất cao so với các sản phẩm Inox khác. Chính vì thế mà khách hàng nên cân nhắc sử dụng vít trí Inox 316L khi thật sự cần thiết.

Kết luận

MECSU đã cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết về Vít trí đầu trụ. Nếu anh em còn thắc mắc về sản phẩm hay muốn trải nghiệm ngay thì còn chần chừ gì mà không đến với MECSU!

 

Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn