Tắc kê bướm là gì? Cách sử dụng tắc kê bướm đúng nhất

Tắc kê bướm là gì? Cách sử dụng tắc kê bướm đúng nhất

Tắc kê bướm là gì? Cách sử dụng tắc kê bướm như thế nào là đúng chuẩn? Đừng bỏ lỡ bài chia sẻ dưới đây của mecsu.vn để có cho mình câu trả lời bạn nhé.

Tắc kê bướm được sử dụng rất nhiều trong sinh hoạt

Tắc kê bướm là gì?

Tắc kê bướm (nở bướm) được biết đến là loại nở có hình dạng như cánh bướm, được sản xuất bằng nhựa polimit và có thể thay thế cho vít nở thạch cao.

#1 Cấu tạo tắc kê bướm

Tắc kê bướm có cấu tạo vô cùng đơn giản, chỉ là hình trụ tròn, ngắn và được xếp gọn khi chưa sử dụng. Lúc đưa vào mối ghép, dùng vít bắt tắc kê bướm, sau đó siết lại bạn sẽ thấy hai cánh xòe ra tựa như cánh bướm.

Cấu tạo tắc kê bướm

Tắc kê bướm được làm từ vật liệu là nhựa polimit, nên có tính đàn hồi và tính dẻo cao. Ngoài ra, nở bướm còn có giá thành thấp và có thể tái sử dụng, bảo vệ môi trường.

#2 Công dụng tắc kê bướm

Tắc kê bướm được dùng để liên kết một kết cấu với tường thạch cao hoặc trần thạch cao, bên cạnh đó còn có những ưu điểm vượt trội như:

  • Tắc kê bướm có độ bền cao hơn so với vít nở thạch cao
  • Quá trình thi công được thực hiện một cách dễ dàng
  • Sử dụng tắc kê bướm không lo bị gỉ sắt vì được sản xuất từ vật liệu nhựa.

Đặc biệt, tắc kê bướm còn có thể sử dụng để treo khung ảnh, khung tranh, đồ trang trí (khối lượng nhẹ) trong nhà.

[caption id="attachment_2502" align="aligncenter" width="695"]Tắc kê bướm có rất nhiều công dụng Tắc kê bướm có rất nhiều công dụng trong sinh hoạt[/caption]

Có bao nhiêu loại tắc kê bướm

#1 Tắc kê bướm nhựa

Tắc kê bướm nhựa

Tắc kê bướm nhựa được sản xuất từ nhựa nguyên sinh HDPE cao cấp. Tiện lợi khi bạn bắt vít treo đồ vật trang trí trên trần thạch cao hay tường thạch cao.

#2 Tắc kê bướm sắt

Tắc kê bướm sắt

Tắc kê bướm sắt là loại tắc kê bướm được sản xuất từ vật liệu chính là sắt, có độ chắc chắn cao, được sử dụng để bắt vít treo các đồ vật có khối lượng nặng hơn so với các tắc kê bướm khác.

#3 Tắc kê bướm thạch cao

Tắc kê bướm thạch cao

Tắc kê bướm thạch cao (nở nhựa thạch cao) là tên gọi từ chính vật liệu cấu tạo của sản phẩm, được dùng để bắt vít treo các đồ vật lên tấm thạch cao hoặc trần thạch cao.

Cách sử dụng tắc kê bướm đúng nhất

Những bạn nào lần đầu tiên sử dụng tắc kê bướm thì hãy tham khảo các bước thực hiện dưới đây:

  • Bước 1: Đầu tiên hãy tạo lỗ trên trần thạch cao hoặc trần bất kỳ bằng khoan và vít xoắn
  • Bước 2: Bạn tiến hành gắn tắc kê bướm vào lỗ vừa tạo. Bạn cần chú ý lỗ khoan không được quá lớn cũng không được quá nhỏ, phải vừa để khi vặn lại cánh bướm nở có độ bám tốt
  • Bước 3: Kiểm tra lại một lần nữa xem vít vặn đã ăn khớp chưa, cánh bướm nở đúng chuẩn để chịu lực chưa, đặc biệt đừng quên để ý xem lỗ khoan có chịu được lực của vật sẽ treo không.

>>> Tham khảo:

Mong rằng qua bài chia sẻ trên của mecsu.vn sẽ giúp bạn hiểu được tắc kê bướm là gì, công dụng và cách sử dụng tắc kê bướm đúng cách.

Bạn có thể tham khảo thêm một số Tắc kê với giá tốt đang kinh doanh tại Mecsutac-ke

Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn