Cách đánh bóng xe máy tại nhà hiệu quả, dễ làm (MỚI 2023)

Cách đánh bóng xe máy tại nhà hiệu quả, dễ làm (MỚI 2023)

Xe máy sử dụng lâu sẽ xuống cấp, không những động cơ cần phải bảo trì mà lớp vỏ bọc bên ngoài xe cũng cần phải đánh bóng. Vậy có nhiều cách đánh bóng xe máy mà không cần phải đến thợ. Chúng ta hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về cách đánh bóng xe máy tại nhà ngay nào:

Tại sao nên đánh bóng xe máy?

Xe máy là  phương tiện không thể thiếu trong bất cứ gia đình Việt Nam nào. Giống như các vật dụng khác sử dụng lâu ngày sẽ bị hư hỏng, xuống cấp. Xe máy cũng vậy khi bạn sử dụng khoảng 2 năm thì màu sơn sẽ nhạt dần, có thể xuất hiện những vết trầy, xước do quá trình đi lại. Vì thế chúng ta cần phải đánh bóng xe.

tai sao nen danh bong xe may

Việc đánh bóng xe máy giúp xe sáng đẹp, loại bỏ được lớp bụi lâu ngày trên xe, những chất gây oxy hóa cho xe.

Đặc biệt việc đánh bóng xe máy là loại bỏ được vết trầy xước cho xe, đem lại vẽ ngài như mới cho xe. Vậy cần chuẩn bị những dụng cụ gì để đánh bóng xe máy chúng ta hãy tham khảo phần sau nhé.

Cần chuẩn bị dụng cụ gì để đánh bóng xe máy?

chuan bi dung cu gi de danh bong xe may

Các vật dụng để đánh bóng xe:  dụng cụ rửa xe, nước, nilon,  khăn mềm, xăng, sơn, giấy nhám, cọ, ngoài ra thêm 1 trong 2 món này nữa là ổn.

  • Máy đánh bóng cầm tay (bass) nếu bạn đánh bóng bằng bass.
  • Dùng cana nếu bạn chọn đánh bóng bằng cana.

Như vậy có 02 cách đánh bóng xe máy, bạn hãy tham khảo 02 cách đánh bóng để thực hiện cho xe của mình bạn nhé.

Cách đánh bóng xe máy tại nhà bằng bass (máy đánh bóng cầm tay)

Trong cách đánh bóng này ta cần chuẩn bị một máy đánh bóng cầm tay (bass). Máy này có thể mua ở cửa hàng vật tư xe máy. Cách thực hiện đánh bóng:

danh bong xe may bang may cam tay

Đầu tiên ta phải vệ sinh (rửa xe) thật sạch, có thể rửa 2-3 lần sau đó để xe thật khô, lấy nilon phủ kín phần kính và đèn xe để giúp các phần này không bị bụi bám bẩn.

Tiếp theo dùng khăn thấm xăng lau phần sơn ở vết trầy xước, lấy giấy nhám chà nhẹ nhàng lên vết xước để vết xước được nhẵn lại. Phần chà nhám lưu ý thực hiện thật nhẹ nhàng tỉ mỉ để tránh ảnh hưởng đến thân xe hoặc làm vết xước thêm trầm trọng.

cach danh bong xe may tai nha bang bass

Cuối cùng là dùng máy đánh bóng bằng tay đánh lên xe để loại bỏ vết bẩn, Ở bước này các vết xước đã mờ. Ta thực hiện lại lần 2 cho toàn bộ xe thế làm các vết xước không còn nửa.

Đánh lại lần 3 giúp xe bóng hơn và phủ lớp màu sơn cho xe trở nên đều màu. Lưu ý quá trình thức hiện phải thật nhẹ nhàng và các chi tiết nhỏ máy không thể đánh được ta sẽ thực hiện bằng khăn lau.

Cách đánh bóng xe máy tại nhà bằng Cana

Đánh bóng xe máy tại nhà bằng Cana là cách thứ 2 ta có thể thực hiện tại nhà. Ở cách này ta thực hiện các bước như sau:

cach danh bong xe may tai nha bang cana

  • B1: Vệ sinh xe bằng cách rửa xe 3 lần, sau đó làm khô xe.
  • B2: Lau sạch phần sườn xe ở lớp xước bằng xăng và lau nhẵn vết xước bằng giấy nhám.
  • B3: Thoa lớp Cana lên chỗ vết xước, dùng khăn lau nhẹ nhàng. Lưu ý khi thoa Cana cần thực hiện ở nơi khô thoáng, Quá trình thực hiện phải nhẹ nhàng. Việc kiểm tra vết xước sau khi thực hiện ta dùng đèn chiếu vào.

 Mời anh em đọc thêm:

Anh em dễ dàng ? tìm kiếm bài viết máy đánh bóng tại đây

Trên đây là cách đánh bóng xe máy tại nhà hiệu quả, dễ làm nhanh mà hiệu quả mà anh em có thể tham khảo. Chúc anh em sẽ làm mới xe mình thành công.

Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn