Mạ kẽm nhúng nóng là gì? Tìm hiểu về mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm là một quá trình sản xuất trong đó thép hoặc sắt được phủ kẽm. Do đó, thép mạ kẽm là thép tráng kẽm. Có một số phương pháp mạ kẽm, một trong những phương pháp phổ biến là mạ kẽm nhúng nóng.

Mạ kẽm nhúng nóng là gì? Tìm hiểu về mạ kẽm nhúng nóng

Mạ kẽm nhúng nóng so với thép mạ kẽm

Mạ kẽm là một quá trình sản xuất trong đó thép hoặc sắt được phủ kẽm. Do đó, thép mạ kẽm là thép tráng kẽm. Có một số phương pháp mạ kẽm, một trong những phương pháp phổ biến là mạ kẽm nhúng nóng.

Công dụng của thép mạ kẽm

Thép mạ kẽm là một trong những loại thép phổ biến nhất vì nó có khả năng chống gỉ và giá cả phải chăng hơn so với hầu hết các loại thép được xử lý. Và nó không yêu cầu bất kỳ sự bảo trì hay hoàn thiện nào. Vì lớp mạ kẽm bảo vệ nó khỏi các nguyên tố nên thép có thể tồn tại 50 năm trong môi trường ôn đới. Ngay cả khi tiếp xúc với thời tiết khắc nghiệt, thép mạ kẽm có thể tồn tại hơn 20 năm.

Phương pháp mạ kẽm

Như đã đề cập, có một số phương pháp mạ kẽm bao gồm mạ điện, mạ kẽm và mạ kẽm nhúng nóng. Mạ kẽm nhúng nóng là một trong những phương pháp phổ biến nhất, chúng tôi sẽ giải thích chi tiết hơn. Nhưng trước tiên, hãy nói ngắn gọn về ba điều còn lại.

  • Mạ kẽm nhúng nóng: kết hợp mạ kẽm nhúng nóng với ủ để tạo ra bề mặt mờ mờ, tốt cho hàn và sơn.
  • Mạ kẽm: kim loại được sơn lót bằng chất làm sạch và nhanh chóng đi qua kẽm nóng chảy để tạo ra một lớp phủ thống nhất hơn so với nhúng nóng tiêu chuẩn.
  • Mạ kẽm điện phân: thay vì kẽm nóng chảy, thép được phủ một dung dịch điện phân và sau đó một dòng điện được áp dụng để liên kết kẽm với thép.

Quá trình mạ kẽm nhúng nóng là gì?

Như tên cho thấy, thép được nhúng trong kẽm nóng chảy. Trong khi thép nằm bên trong kẽm nóng chảy, một phản ứng luyện kim xảy ra giữa sắt chứa bên trong thép và kẽm nóng. Phản ứng được gọi là một quá trình khuếch tán. Quá trình khuếch tán là khi lớp phủ tập trung vuông góc với mọi bề mặt và tạo ra độ dày đồng nhất.

Khi thép được lấy ra khỏi bể kẽm, nó sẽ phản ứng với oxy trong không khí để tạo thành oxit kẽm. Sau đó, nó phản ứng với carbon dioxide và tạo thành lớp phủ bảo vệ cuối cùng của kẽm cacbonat. Cuối cùng, thép có lớp phủ nhiều lớp chống ăn mòn bằng kim loại kẽm và hợp kim sắt-kẽm.
Thép mạ kẽm nhúng nóng có vẻ ngoài khá khác biệt so với các loại thép mạ kẽm khác. Nó có hoa văn lốm đốm, giống như tinh thể được gọi là hoa văn "lấp lánh".

Mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng để làm gì?

Thép mạ kẽm rất linh hoạt, nó được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm nông nghiệp, ô tô, xây dựng, năng lượng mặt trời, viễn thông, v.v. Do khả năng chống ăn mòn, thép mạ kẽm được ưa chuộng hơn trong các ứng dụng có thể tiếp xúc với hơi ẩm hoặc các yếu tố.

Các loại vít, đai ốc, chốt, dụng cụ, dây điện đều được mạ kẽm để tăng độ bền. Toàn bộ tòa nhà khung thép sử dụng thép mạ kẽm để hỗ trợ phần lớn kết cấu. Hàng rào, mái nhà, cầu thang, v.v. thường được làm bằng thép mạ kẽm. Như đã nêu, thép mạ kẽm rất linh hoạt! Thép mạ kẽm cung cấp nhiều hơn chức năng được cải thiện, nó cũng mang lại sự hấp dẫn thẩm mỹ. Nhiều kiến trúc sư kết hợp thép mạ kẽm trong thiết kế của họ. Lớp hoàn thiện sáng bóng mang lại cảm giác sạch sẽ, hiện đại, phổ biến trong kiến trúc đương đại.

Mạ kẽm nhúng nóng so với thép mạ kẽm

Tóm lại, thép mạ kẽm nhúng nóng là một loại thép mạ kẽm. Quy trình mạ kẽm nhúng nóng tương đối rẻ và sản phẩm thu được rất bền và linh hoạt. Thép mạ kẽm nhúng nóng thường được sử dụng nhất trong các ứng dụng sẽ tiếp xúc với các nguyên tố vì nó có khả năng chống ăn mòn cao.

Nguồn tham khảo: Avanti Engineering.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Nylon là gì? Sự khác nhau của các loại nylon 16 / 02
2023

Nylon là tên gọi chung cho một họ các polyme tổng hợp bao gồm polyamit, là các đơn vị lặp lại được liên kết bởi các liên kết amit.

Thép là gì? Kiến thức chung về thép 16 / 02
2023

Thép là vật liệu kỹ thuật và xây dựng quan trọng nhất trên thế giới. Nó được sử dụng trong mọi khía cạnh của cuộc sống của chúng ta, trong ô tô và các sản phẩm xây dựng, tủ lạnh và máy giặt, tàu chở hàng và dao mổ.

Tìm hiểu về mạ kẽm và lớp phủ vảy kẽm 15 / 02
2023

Kẽm là kim loại có màu trắng hơi xanh thường được ứng dụng cho sắt, đồng thau và các hợp kim khác thông qua một trong hai phương pháp, mạ kẽm hoặc phủ vảy kẽm, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và trường hợp sử dụng riêng

Tiêu chuẩn khoan cấy thép chính xác nhất 16 / 09
2020

Bảng thông số thi công khoan cấy thép sử dụng keo cấy thép, bảng định mức hóa chất cấy thép tishcher trong thi công khoan cấy thép

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn