[Hướng dẫn] Cách làm xe đẩy hàng tự chế nhanh nhất (2023)

[Hướng dẫn] Cách làm xe đẩy hàng tự chế nhanh nhất (2023)

Để tạo ra một xe đẩy hàng tự chế thường không khó như anh em nghĩ. Tuy nhiên cần phải tuân thủ một số hướng dẫn để bảo vệ bản thân mình. Với cách làm xe đẩy hàng tự chế nhanh nhất trong bài chia sẻ dưới đây có thể giúp anh em thực hiện dễ dàng và an toàn nhất.

Tại sao nên/ không nên làm xe đẩy hàng tự chế?

→ Ưu điểm xe đẩy hàng tự làm

Xe đẩy hàng là công cụ dùng để vận chuyển hàng hóa giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người sử dụng. Sản phẩm đa dạng mẫu mã cùng với lượng hàng tải trọng lên đến 120kg, 150kg,...

nhuoc diem xe day hang tu che

Xe đẩy hàng phổ biến nhất mà nhiều người thường hay sử dụng đó là dòng xe 4 bánh. Nó được chế tạo từ các chất liệu cao cấp với tuổi thọ sản phẩm lên đến 5 năm hoặc hơn. Dòng xe sở hữu ưu điểm nổi bật đó là có thể mở ra nhanh chóng và gấp gọn khi không cần sử dụng.

→ Nhược điểm xe đẩy 2 bánh, 4 bánh tự chế

Xe đẩy hàng 2 bánh, 4 bánh có cấu tạo khá đơn giản nên thường được nhiều người tự chế để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên việc sử dụng xe tự chế vận chuyển hàng hóa có trọng lượng nặng rất khó di chuyển hơn xe đẩy hàng mới.

nhuoc diem xe day hang tu che

Trong trường hợp, các mối hàn của xe không được hàn chắc chắn sẽ gặp sự cố khi sử dụng hoặc có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Chính vì vậy, người tiêu dùng nếu không am hiểu về kỹ thuật thì tốt hơn hết nên mua xe đât hàng chính hãng để sử dụng.

→ Việc tự làm xe đẩy hàng, mua xe đẩy cũ, mới cái nào nên?

Việc tự làm xe đẩy hàng hay mua xe đẩy cũ sẽ tùy thuộc vào tính chất công việc của mỗi người. Nếu những anh em làm các công việc trong lĩnh vực công nghiệp nặng nên mua xe đẩy hàng mới. Vì sản phẩm cũ đã qua sử dụng thường các mối hàn không chắc chắn như xe mới nên chỉ dùng cho việc vận chuyển hàng với số lượng ít.

Hướng dẫn cách làm xe đẩy hàng 4 bánh tự chế

→ Chuẩn bị

chuan bi dung lam xe day hang 4 banh

Để tự làm xe đẩy hàng tự chế các anh em cần nên chuẩn bị các vật dụng sau đây.

 • Máy cắt sắt: Có chức năng tạo thành sàn đựng hàng hóa.
 • Dòng máy hàn: Có nhiệm vụ hàn các thanh sắt.
 • Máy khoan và mũi khoan: Có khả năng cố định cho bánh xe.
 • Bánh xe: Sử dụng 4 bánh xe cùng kích cỡ để đảm bảo xe vững vàng để vận chuyển.
 • Cây thép 30 dày: Sử dụng loại dày 2 li để làm sàn và tay kéo kéo cho xe đẩy.

Với mỗi vật dụng trên đây sẽ giúp các anh em tạo ra một chiếc xe đẩy hàng hóa. Các bộ phận xe đẩy hàng bao gồm sàn để hàng, bánh xe di chuyển và tay kéo.

→ Làm xe đẩy hàng với 04 bước

cach lam xe day hang 4 banh tu che

Sau khi chuẩn bị các vật dụng cần thiết, các anh em cần nên soạn thảo bản vẽ mô tả xe đẩy hàng của mình. Từ đó giúp cho quá trình lắp đặt sản phẩm dễ dàng và nhanh chóng hơn.

 • Bước 1: Sử dụng máy cắt để cắt các thanh sắt tạo thành các khung xe, tay cầm và sàn đựng hàng theo kích thước có sẵn.
 • Bước 2: Sử dụng máy hàn để hàn các khung sắt đã cắt trên đây để chế tạo thành khung xe. Để tránh gặp sự cố tổn thương do hồ quang thì các anh em khi thực hiện giai đoạn này nên trang bị đồ bảo hộ đầy đủ.
 • Bước 3: Sử dụng máy khoan sắt để khoan các lỗ nhỏ rồi lắp các bánh xe giúp cố định bánh xe đẩy.
 • Bước 4: Hoàn thành làm xe đẩy hàng tự chế và kiểm tra bằng cách di chuyển thử.

Những bước liệt kê trên đây sẽ giúp cho các anh em có thể thực hiện công việc lắp xe đẩy hàng 4 bánh tự chế một cách dễ dàng. Đồng thời an toàn hơn trong quá trình sử dụng để vận chuyển hàng hóa.

Hướng dẫn cách làm xe đẩy hàng 2 bánh tự chế

→ Chuẩn bị đồ chơi

chuan bi dung lam xe day hang 2 banh

Tương tự như cách thực hiện lắp đặt xe đẩy hàng 4 bánh tự chế. Sản phẩm 2 bánh tự chế có các dụng cụ cần chuẩn bị như máy cắt, mát hàn, 2 bánh xe, cây thép 30 dày 2 ly. Tuy nhiên khác với xe đẩy 4 bánh, nó còn có thêm bộ phận trục bánh xe.

→ 03 bước làm xe đẩy 2 bánh tự chế

Khác với xe đẩy hàng 4 bánh, xe 2 bánh tự chế thường có cấu tạo khá đơn giản bao gồm phần khung xe và phần bánh xe. Để thực hiện làm loại sản phẩm 2 bánh, anh em nên thực hiện như sau:

cach lam xe day hang 2 banh tu che

 • Bước 1: Phác thảo bản vẽ sản phẩm
 • Bước 2: Dùng công cụ máy cắt để cắt các thanh thép làm khung xe, tay cầm, giỏ hàng theo đúng kích thước dự kiến. Rồi sắp xếp lại để tạo thành hình như bản vẽ, và hàn các mối lại với nhau. Lưu ý nên sử dụng đồ bảo hộ để bảo vệ bản thân.
 • Bước 3: Dùng trục bánh xe để liên kết các bánh xe lại với nhau vào đúng vị trí để di chuyển chắc chắn khi sử dụng. Sau khi hoàn thành có thể di chuyển thử xem có vấn đề gì hay không.

Việc lắp đặt xe đẩy 2 bánh tự chế chỉ nên sử dụng cho số lượng hàng hóa ít. Để có thể tránh gặp phải tình trạng gãy hoặc hỏng hóc sản phẩm.

Những chia sẻ về ưu, nhược điểm cùng với cách tự làm xe đẩy hàng 2 bánh, 4 bánh tự chế. Chắc hẳn các anh em có thể tự thực hiện chế tạo sản phẩm đúng không nào? Tuy nhiên những anh em nào không am hiểu về kỹ thuật hãy nên mua sẵn để đảm bảo an toàn cho bản thân khi vận chuyển hàng hóa. Hi vọng bài viết này đáp ứng được nhu cầu của anh em, cám ơn đã theo dõi.

Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn