Bulong thép 8.8: Khái niệm, cấu tạo & phân loại

Bulong thép 8.8: Khái niệm, cấu tạo & phân loại

Bu lông 8.8 là một sản phẩm cơ khí được sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay. Dạng linh kiện này đã được dùng nhằm kết nối những vật tư lại với nhau. Bu lông sẽ giúp tiết kiệm cực nhiều thời gian lẫn chi phí thi công. Hiện tại, các sản phẩm này cũng có nhiều loại nhằm thích hợp với mỗi mục đích sử dụng. Để hiểu hơn về bu lông 8.8 là gì? Hãy cùng tham khảo thông qua những chia sẻ dưới đây bạn nhé.

Bulong thép 8.8 là gì?

Bu lông cấp bền 8.8 là gì đây là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện tại. Bu lông này cũng được xếp vào hạng bu lông sở hữu cường độ cao, có thể chịu được những tải trọng cao hơn bu lông bình thường tuy nhiên có cùng kích thước. Nói một cách khác, 8.8 chính là cấp độ bền của bu lông.

Chúng ta cũng có thể hiểu thông số 8.8 là: Số đầu nhân với 100 sẽ bằng trị số giới hạn độ bền nhỏ nhất cũng như số thứ 2 chia cho 10 được tỷ số giữa giới hạn chảy và giới hạn bền. Định nghĩa bu lông cấp bền 8.8 trong cơ khí được giải thích là giới hạn bền nhỏ nhất của bu lông là 800Mpa và giới hạn chảy là 800 x 8/10 bằng 640Mpa.

→ Cấu tạo của bulong thép 8.8

Cấu tạo của bu lông thép 8.8 thì cũng đơn thuần như các loại bu lông khác, cấu tạo bao gồm hai phần chính:

Đầu bu lông có thể là dạng đầu lục giác, có những dạng như đầu lục giác chìm đầu bằng, lục giác chìm đầu trụ, lục giác chìm đầu tròn, … tùy thuộc vào những yêu cầu của thiết kế mà bạn có thể lựa chọn loại đầu bu lông cho thích hợp với yêu cầu.

Thân của bu lông thì thông thường sẽ có hai kiểu, là ren lửng hay ren suốt. Việc chế tạo ra ren lửng hoặc suốt cũng sẽ tùy thuộc vào từng yêu cầu công việc khác nhau thì có thể lựa chọn khác nhau.

→ Công dụng

Bu lông cường độ cao cấp bền 8.8 – bu lông cấp bền 8.8 thường được ứng dụng lắp ghép trong các ngành cơ khí, cụ thể là công nghiệp xe hơi, xây dựng công nghiệp, lắp ghép nhà thép tiền chế, xây lắp các trạm thu phát sóng viễn thông. Nói chung, ở đâu cần bu lông chịu lực thì sẽ phải dùng bu lông cấp bền 8.8.

→ Vật liệu

Vật liệu chế tạo bu lông thép 8.8 chính là thép hợp kim cacbon, phôi thép cũng có thể đã đạt cấp bền 8.8 hay cũng có thể mới chỉ gần đạt cấp bền 8.8.

Nếu như vật liệu đã đạt cấp bền 8.8 thì anh em chỉ việc chế tạo thành các sản phẩm, sau đó có thể nhuộm đen hoặc mạ kẽm thì tùy vào yêu cầu thiết kế là thành phẩm.

Đối với những vật liệu chế tạo mới chỉ “gần đạt” cấp bền 8.8 thì anh em cũng chế tạo ra sản phẩm, tuy nhiên sau đó phải tôi hoặc ram cho đạt cấp bền 8.8 thì lúc này mới cho nhuộm đen hoặc mạ kẽm rồi mới thành phẩm.

Phân loại bulong thép 8.8

→ Phân loại theo đầu bulong

Bu lông đầu lục giác

Bu lông lục giác chìm đầu trụ

Bu lông lục giác chìm đầu tròn

Bu lông lục giác chìm đầu bằng

→ Phân loại theo thân bulong

Bu lông ren lửng

Bu lông ren suốt

→ Phân loại theo lớp mạ bề mặt

Bu lông thép 8.8 nhuộm đen

Bu lông thép 8.8 mạ kẽm điện phân

Bu lông thép 8.8 mạ kẽm nhúng nóng

Ứng dụng của bulong thép 8.8

Bu lông thép 8.8 dùng lắp ghép khung nhà xưởng, nhà thép tiền chế, máy móc, công nghiệp mỏ, dầu khí…Nói chung sử dụng cho những mối ghép, cho những liên kết yêu cầu khả năng chịu lực của bu lông phải lớn.

Với những thông tin chia sẻ trên, mong rằng đã cho anh em thêm nhiều thông tin hay. Nếu cần mua bu lông 8.8 anh em có thể liên hệ ngay với Mecsu ngay nhé. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất.Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn