[HƯỚNG DẪN] Cách tháo gỡ vít trí bị hỏng (2023)

[HƯỚNG DẪN] Cách tháo gỡ vít trí bị hỏng (2023)

Trong quá trình thi công, sản xuất thì việc gặp phải những sự cố trục trặc là vấn đề không thể tránh khỏi. Cụ thể có nhiều trường hợp người sử dụng vít trí bị hỏng và không biết nên giải quyết như thế nào. Bài viết này sẽ giúp bạn cách lấy vít trí bị hỏng hiệu quả nhất.. Vậy làm thế nào để gỡ bỏ vít trí hỏng ?. Hãy cùng MECSU tìm hiểu ngay nhé!

Cách tháo gỡ vít trí bị hỏng

Trước tiên thì tại sao vít trí bị hỏng lại khó tháo ?

Các Vít trí bị hỏng có thể khó tháo ra vì vít trí được sử dụng để giữ nhiều bộ phận lại với nhau. Nếu các bộ phận đấy không đầy đủ hoặc đã bị hỏng trước khi tháo ra, bạn sẽ khó lấy nó ra hơn. Bạn cần làm mềm vít trí trước khi tháo để tránh làm hỏng lỗ ren nơi định vị hoặc đặt vít. Để thực hiện việc này, bạn sẽ cần một vài công cụ và vật liệu để tháo vít trí khỏi quá trình lắp đặt.

Các bước tháo gỡ vít trí bị hỏng

Bước 1: Xoay đầu vít trí theo hướng ngược chiều kim đồng hồ bằng Cờ lê lục giác. Chờ vài phút để vít trí nguội bớt trong trường hợp vít trí bị kẹt trong lỗ nơi vít trí được đặt. Xoay vít trí theo chiều kim đồng hồ để đạt được một phần tư vòng trước khi bạn tháo hoàn toàn nó.

Cách tháo gỡ vít trí bị hỏng

Bước 2: Lắp mũi khoan cacbua vào drill motor's chuck phòng trường hợp đầu mũi khoan bị gãy khi bạn cố gắng tháo ở Bước 1. Đảm bảo rằng mũi khoan nhỏ hơn đường kính của vít trí.

Cách tháo gỡ vít trí bị hỏng

Bước 3: Tiếp tục khoan từ từ vào trục của vít trí bị hỏng. Sử dụng thêm dầu cắt gọt kim loại (cutting fluid) vào mũi khoan khi khói bắt đầu hình thành.

Cách tháo gỡ vít trí bị hỏng

 

Bước 4: Lấy mũi khoan cacbua ra khỏi động cơ máy khoan (drill motor) sau khi bạn đã khoan được một lỗ sâu 1/4 inch vào trục của vít trí bị hỏng. Đặt dụng cụ nhổ vít gãy (Screw extractor) vào drill motor's chuck

Cách tháo gỡ vít trí bị hỏng

Bước 5

Đảo ngược động cơ máy khoan và đặt đầu của máy khoan vào lỗ mà bạn vừa khoan vào vít trí. Đẩy động cơ khoan của bạn về phía máy nhổ (extractor) trong khi bạn từ từ nhấn cò động cơ khoan (drill motor's trigger). Tháo vít trí bị hỏng ra khỏi phần có ren.

Cách tháo gỡ vít trí bị hỏng

Kết luận

Không thể tháo vít trí hỏng và thường cách duy nhất để lấy chúng ra là khoan bỏ vít trí. Hầu hết các vít trí được làm từ thép cứng hoặc đôi khi là thép không gỉ. Việc khoan bỏ các vít trí có thể rất khó khăn nhưng nếu bạn biết cách thì mọi việc dễ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. MECSU đã cung cấp cho bạn các bước để tháo gỡ vít trí bị hỏng rồi, hãy luôn theo dõi và ủng hộ MECSU để có thêm những thông tin bổ ích nhé!

 

Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn