Bulong inox 301: Khái niệm, cấu tạo & công dụng

 Bulong inox 301: Khái niệm, cấu tạo & công dụng

 Bulong inox 301: Khái niệm, cấu tạo & công dụng

Bulong inox được sử dụng nhiều ở các công trình xử lý nước thải, công trình dầu khí. Và bên cạnh đó thì cũng được sử dụng nhiều ở các công trình cao cấp nhằm nâng cao chất lượng cũng như là tính thẩm mỹ cửa công trình. Nhưng tất nhiên không phải loại inox nào cũng chịu được nhiệt độ cao để áp dụng cho các công trình. Trong bài viết dưới đây Mecsu sẽ giới thiệu đến anh em về bulong inox 301, loại bulong có khả năng chịu được nhiệt độ cao.

 Cấu tạo của bulong inox 301

Bulong inox

Bulong inox 301 có cấu tạo như sau:

 • Phần thân bulong có dạng hình trụ trong, trên thân bulong được tiện ren, có thể theo tiêu chuẩn ren hệ mắt hoặc là ren hệ inch. Công dụng chính của phần ren này là để liên kết với đai ốc hoặc liên kết trực tiếp với chi tiết máy

 • Phần mũ bulong có hình dạng lục giác ngoài hoặc dạng tai hồng, dạng bu lông mắt, dạng lục giác chìm…Công dụng của phần mũ bulong để xiết bulong và cũng như là điểm chốt, chịu được lực trong quá trình làm việc. Phần mũ này thường có ký hiệu là SUS 310 hay SUS 310S nói về vật liệu sử dụng để chế tạo nên con bulong đó.

Công dụng của bulong inox 301

Bulong inox 301 có những công dụng sau đây:

 • Khả năng chịu ăn mòn hóa học của bulong inox 301 được đánh giá cao, không chỉ là trong điều kiện bình thường mà cả trong nhiệt độ cao. Bởi nếu như trong quá trình làm việc với nhiệt độ cao thì vật tư thường sẽ rất nhanh bị han gỉ, vậy nên bulong inox 301 có khả năng chống ăn mòn hóa học rất tốt

 • Khả năng hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao đến hàng nghìn độ C. Nếu như các loại mác thép inox khác hay là các loại thép cacbon thông thường sẽ không đảm bảo khả năng làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao. Và trong trường hợp đấy chúng ta phải sử dụng loại bulong có khả năng làm việc bền bỉ trong điều kiện nhiệt độ cao.

Phân loại bulong inox 301

bulong inox

Căn cứ vào vật liệu sản xuất có thể phân loại bulong ra làm 2 loại cơ bản sau:

 • Bulong inox 310 là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu inox 310

 • Bulong inox 310S là sản phẩm được sản xuất từ vật liệu inox 310S

Căn cứ vào kiểu loại hoặc tiêu chuẩn kỹ thuật sản xuất thì rất đa dạng về chủng loại từ bulong ren suốt tiêu chuẩn Din 933, bulong ren lửng 931, bulong tai hồng tiêu chuẩn 316…Dưới đây có một số loại được sử dụng:

 • Bu lông ren lửng tiêu chuẩn din 931

 • Bu lông ren suốt tiêu chuẩn din 933

 • Bu lông lục giác chìm đầu trụ Din 912

 • Bu lông lục giác chìm đầu bằng Din 7991

 • Bu lông lục giác chìm đầu cầu Din 7380

 • Bu lông mắt Din 444

 • Bu lông tai hồng Din 316

 • Bu lông đầu tròn cổ vuông Din 603.

Giá bulong inox 301

giá bulong inox

Giá là vấn đề mà nhiều người quan tâm, bởi ai cũng muốn giá tốt cho sản phẩm mà mình mua. Mọi sản phẩm đều có giá riêng của nó, giá của bulong inox 310 sẽ cao hơn các loại inox 201, inox 304.

Để có thể tham khảo giá tốt, anh em có thể tham khảo trên website của Mecsu để biết chi tiết về giá, cũng như là những loại khác. Đảm bảo anh em sẽ không thất vọng bởi có giá thành hợp lý và đạt chất lượng.

Địa chỉ mua bulong inox 301 uy tín 

Việc hiện nay có nhiều cửa hàng bán bulong inox 301 là điều đương nhiên, bởi khi nhu cầu càng cao sẽ càng có nhiều nơi bán và cũng gây khó khăn cho người mua bởi chất lượng chưa chắc đảm bảo.

Mecsu là lựa chọn cho anh em tham khảo, bởi tại đây sản phẩm được nhập khẩu chính hiệu, đảm bảo chất lượng và giá thành phải chăng, được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao.

Trên đây Mecsu đã đưa đến cho anh em thông tin về bulong inox 301 và những thông tin liên quan. Ghé thăm Mecsu thường xuyên để cập nhật về giá và các sản phẩm khác nhé.

Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn