Bóng bán dẫn BC556 PNP

Bóng bán dẫn BC556 PNP

Bóng bán dẫn BC556 PNP

Cấu hình sơ đồ BC556

Cấu hình sơ đồ BC556

Số PIN Tên ghim Sự miêu tả
1 Collector Electron được phát ra từ Emitter do Collector thu thập
2 Base Kiểm soát xu hướng của bóng bán dẫn
3 Emitter Các điện tử phát ra từ bộ phát vào điểm nối PN đầu tiên

Tổng quan và tính năng cơ bản

 • Bộ chuyển mạch và Bộ khuếch đại
 • Điện áp cao: BC556, VCEO = -65 V
 • Tiếng ồn thấp: BC559, BC560
 • Bổ sung cho BC546, BC547, BC548, BC549
 • Đây là những thiết bị miễn phí Pb
 • Bóng bán dẫn PNP trong TO-92; Gói nhựa SOT54.
 • Dòng điện thấp (tối đa 100 mA)

Bóng bán dẫn tương đương BC556

BC558, S8550, A1015, BC557, 2N3906, 2N4403, BC857, 2N2907, 2N5401

Hoạt động cơ bản của Transistor PNP

Bóng bán dẫn PNP được tạo thành từ vật liệu loại N pha tạp chất được trộn lẫn giữa hai vật liệu loại P. Trong bóng bán dẫn PNP các lỗ trống là hạt tải điện đa số có nghĩa là các lỗ trống được phát ra bởi bộ thu và được thu bởi bộ phát, sự khác biệt chính giữa bóng bán dẫn NPN và PNP là dòng electron chạy từ bộ thu đến bộ phát nhưng trong bóng bán dẫn PNP thì các điện tử chạy từ bộ phát đến bộ thu, kết quả là bóng bán dẫn PNP bật khi có mức thấp hoặc 0V trên đế của bóng bán dẫn. Nơi bóng bán dẫn NPN bật khi tín hiệu tích cực hoặc tín hiệu cao được áp dụng.

Mô tả chung về Bóng bán dẫn BC556

BC556 là một bóng bán dẫn PNP, do đó chúng ta cần cung cấp vôn 0 cho đế của bóng bán dẫn để bật bóng bán dẫn. Bóng bán dẫn này có nhiều phiên bản khác nhau, nếu bạn đang sử dụng bóng bán dẫn này làm bộ khuếch đại, hãy đảm bảo bạn kiểm tra độ lợi của bóng bán dẫn từ biểu dữ liệu có thể tìm thấy bên dưới, vì các phiên bản khác nhau, giá trị độ lợi khác nhau có thể làm hỏng hoàn toàn tính toán của bạn . Dòng thu cực đại của bóng bán dẫn này được đánh giá là -100mA với dòng điện cực đại là -200mA, bóng bán dẫn này có điện áp cơ sở phát là -5V. Bóng bán dẫn này có điện áp cực phát là -65V và điện áp cơ sở cực thu là -80V. Bóng bán dẫn này có thể hoạt động với 150 * C.

Khi bóng bán dẫn này ở điều kiện phân cực, khi đó nó có thể cho phép dòng điện tối đa là 100mA qua mối nối CE (Bộ thu - phát), trạng thái này của bóng bán dẫn được gọi là trạng thái bão hòa và việc điều khiển tải tiêu thụ dòng điện hơn 100mA có thể làm hỏng thiết bị trong điều kiện này.

Như bạn có thể đã biết bóng bán dẫn là một thiết bị điều khiển dòng điện, vì vậy khi dòng điện cơ bản bị loại bỏ, bóng bán dẫn sẽ tắt hoàn toàn, trong giai đoạn này bóng bán dẫn đang hoạt động trong Vùng cắt của nó và điện áp Bộ phát cơ sở có thể vào khoảng 660 mV.

Transistor BC556 có độ khuếch đại từ 125 đến 450 quyết định khả năng khuếch đại của bóng bán dẫn, dòng điện cực đại có thể chạy qua bóng bán dẫn này là 200maA, kết hợp với giá trị khuếch đại làm cho bóng bán dẫn này trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho bộ tiền khuếch đại cho bộ khuếch đại âm thanh.

Cách sử dụng Transistor BC556

Các bóng bán dẫn là thiết bị điều khiển dòng điện vì vậy để bật / tắt chúng cần một lượng dòng điện nhỏ. Đối với bóng bán dẫn BC556, dòng điện này nhỏ hơn 2mA, vì BC556 là bóng bán dẫn PNP có nghĩa là nó sẽ bật khi đế được kết nối với đất và nó sẽ tắt khi điện áp dương được đặt vào đế của bóng bán dẫn .

Mạch mô phỏng bên dưới cho thấy bóng bán dẫn này hoạt động như thế nào khi đế của mạch cơ bản được kết nối với đất và khi nó được kết nối với 5V của nguồn điện.

Khi chúng tôi bật bóng bán dẫn bằng cách kết nối đế với đất (trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng đầu dò 0V trong protius), bóng bán dẫn sẽ vẫn bật trừ khi điện áp ở chân của bóng bán dẫn đạt nhiều hơn điện áp tắt cơ sở, đối với bóng bán dẫn này, nó nằm ở đâu đó trong khoảng 0,7 -0,9V.

Cách sử dụng Transistor BC556

Phần đế của bóng bán dẫn không được để nổi nếu không có thể xảy ra hiện tượng kích hoạt sai, có thể dẫn đến các sự cố trong mạch. Để giải quyết vấn đề, chúng ta cần thêm điện trở pullup như trong ví dụ, một điện trở 10K được sử dụng để kéo đế của bóng bán dẫn lên VCC.

Các ứng dụng

 • Xây dựng mạch âm thanh đơn giản
 • Bộ khuếch đại đa năng
 • Các mô-đun trình điều khiển như Trình điều khiển chuyển tiếp, trình điều khiển LED, v.v.
 • Các mô-đun bộ khuếch đại như Bộ khuếch đại âm thanh, Bộ khuếch đại tín hiệu, v.v.
 • Cặp Darlington

Mô hình và kích thước 2D

Nếu bạn đang thiết kế bảng mạch PCB hoặc bảng Perf với thành phần này thì hình ảnh sau đây từ Biểu dữ liệu sẽ hữu ích để biết loại gói và kích thước của nó.

Mô hình và kích thước 2D

>> Mời anh em xem thêm

Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn