Bóng bán dẫn 2N3702

Bóng bán dẫn 2N3702

2N3702 là Transistor PNP với VCE -25V và dòng thu 500mA. Nó có thể được sử dụng như một bóng bán dẫn chuyển mạch tín hiệu nhỏ và bất kỳ ứng dụng tín hiệu nhỏ nào khác. Nó cũng có điện áp cơ bản thấp -5V.

Bóng bán dẫn 2N3702

Cấu hình sơ đồ 2N3702

Cấu hình sơ đồ 2N3702

Số PIN Tên ghim Sự miêu tả
1 Emitter Các điện tử phát ra từ bộ phát vào điểm nối PN đầu tiên
2 Collector Electron được phát ra từ Emitter do Collector thu thập
3 Base Kiểm soát xu hướng của bóng bán dẫn

Tính năng & Thông số kỹ thuật

 • Bóng bán dẫn PNP hai cực
 • Độ lợi dòng điện DC (hFE) tối đa trong khoảng 60 - 300
 • Dòng thu liên tục (IC) là 300mA
 • Điện áp cơ bản của máy phát (VBE) là -5V
 • Có sẵn trong Gói TO-92
 • Điện áp gốc của bộ thu tối đa | Vcb |: -40 V
 • Tản nhiệt thu: 0,625 W
 • Tần số chuyển đổi: 1 MHz
 • Nhiệt độ mối nối hoạt động Tối đa (Tj): 175 ° C
 • Phạm vi nhiệt độ mối nối vận hành và lưu trữ -55 đến +150 ° C
 • Điện dung thu 100pF

Bóng bán dẫn tương đương 2N3702

2N3703 , BC108 , BC558 , 2N3072 , S8550 , 2SA1943

Mô tả chung về Bóng bán dẫn 2N3702

2N3072 là một bóng bán dẫn PNP, do đó chúng ta cần cung cấp vôn 0 cho đế của bóng bán dẫn để bật bóng bán dẫn. Bóng bán dẫn này có nhiều phiên bản khác nhau, nếu bạn đang sử dụng bóng bán dẫn này làm bộ khuếch đại, hãy đảm bảo bạn kiểm tra độ lợi của bóng bán dẫn từ biểu dữ liệu có thể tìm thấy bên dưới, vì các phiên bản khác nhau, giá trị độ lợi khác nhau có thể làm hỏng hoàn toàn tính toán của bạn .

Dòng thu cực đại của bóng bán dẫn này được đánh giá là -500mA với dòng điện cực đại là -600mA, bóng bán dẫn này có điện áp cơ sở phát là -5V. Bóng bán dẫn này có điện áp cực thu phát là -25V và điện áp cơ sở cực thu là -40V. Bóng bán dẫn này có thể hoạt động với 150 * C.

Khi bóng bán dẫn này ở điều kiện phân cực, khi đó nó có thể cho phép dòng điện tối đa là 500mA qua mối nối CE (Bộ thu-phát), trạng thái này của bóng bán dẫn được gọi là trạng thái bão hòa và việc điều khiển tải tiêu thụ dòng điện hơn 500mA có thể làm hỏng thiết bị trong điều kiện này.

Như bạn có thể đã biết bóng bán dẫn là một thiết bị điều khiển dòng điện , vì vậy khi dòng điện cơ bản bị loại bỏ, bóng bán dẫn sẽ tắt hoàn toàn, trong giai đoạn này bóng bán dẫn đang hoạt động trong Vùng cắt của nó và điện áp Bộ phát cơ sở có thể vào khoảng 660 mV.

Transistor 2N3072 có hệ số khuếch đại từ 60 đến 300, giá trị này quyết định khả năng khuếch đại của transistor. Dòng điện cực đại có thể chạy qua bóng bán dẫn này là 600maA, kết hợp với giá trị khuếch đại làm cho bóng bán dẫn này trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho bộ tiền khuếch đại hoặc bộ khuếch đại âm thanh.

Cách sử dụng Transistor 2N3702

Các bóng bán dẫn là thiết bị điều khiển dòng điện vì vậy để bật / tắt chúng cần một lượng dòng điện nhỏ. Đối với bóng bán dẫn 2N3072, dòng điện này nhỏ hơn 2mA, bóng bán dẫn 2N3072 là bóng bán dẫn PNP có nghĩa là nó sẽ bật khi đế được kết nối với đất và nó sẽ tắt khi đặt điện áp dương vào đế của bóng bán dẫn.

Cách sử dụng Transistor 2N3702

Mạch mô phỏng ở trên cho thấy bóng bán dẫn này hoạt động như thế nào khi chân của bóng bán dẫn được kéo lên VCC đến nguồn cung cấp với một điện trở pullup. Như bạn có thể quan sát bóng bán dẫn tắt và động cơ không quay.

Khi chúng tôi bật bóng bán dẫn bằng cách kết nối đế với đất (trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi đã sử dụng đầu dò 0V trong proteus) bóng bán dẫn sẽ vẫn bật trừ khi điện áp ở chân của bóng bán dẫn đạt nhiều hơn điện áp tắt của đế (đối với bóng bán dẫn này, nó nằm ở đâu đó trong khoảng 0,7 -0,9V).

Khi chúng tôi bật bóng bán dẫn bằng cách kết nối đế với đất

Phần đế của bóng bán dẫn không được để nổi nếu không có thể xảy ra hiện tượng kích hoạt sai, có thể dẫn đến các sự cố trong mạch. Để giải quyết vấn đề, chúng ta cần thêm điện trở pullup như trong ví dụ, một điện trở 10K được sử dụng để kéo đế của bóng bán dẫn lên VCC.

Các ứng dụng

 • Xây dựng mạch âm thanh đơn giản
 • Bộ khuếch đại đa năng
 • Các mô-đun trình điều khiển như Trình điều khiển chuyển tiếp, trình điều khiển LED, v.v.
 • Mô-đun bộ khuếch đại như Bộ khuếch đại âm thanh, Bộ khuếch đại tín hiệu, v.v.
 • Cặp Darlington

Mô hình và kích thước 2D

Nếu bạn đang thiết kế bảng mạch PCB hoặc bảng Perf với thành phần này thì hình ảnh sau đây từ Biểu dữ liệu sẽ hữu ích để biết loại gói và kích thước của nó.

Mô hình và kích thước 2D

>> Mời anh em xem thêm

Bài viết cùng chuyên mục

NHANH

NHANH

Vì Đổi mới liên tục nên Nhanh hơn

ĐÚNG

ĐÚNG

Coi trọng và ưu tiên việc làm Đúng

ĐỦ

ĐỦ

Tìm và mua Đủ Đơn hàng hơn

KỊP THỜI

KỊP THỜI

Hiệu suất tối ưu bởi Kịp Thời hơn