Dong-A
Ốc Siết Cáp Điện Nhựa PA66 Màu Xám PG 16 DONG-A DACL16 (10Cái/box)
Có sẵn: 1
1 Bịch xuất kho 31/08/2026
MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂNcho đơn từ 1.000.000₫
| Brand | Dong-A |
|---|---|
| Cáp tương thích (Ø) | 10-14 mm |
| Kích Thước (D) | 10 mm |
| Màu (Tùy Chọn) | Xám |
| Vật Liệu | Nylon (PA66) |
| Lớp Kháng Nước | IP 68 |
| Nhiệt Độ Làm Việc | Từ -30℃ đến +80℃ |
| Kích Thước (A) | 26.6 mm |
| Kích Thước (B) | 6 mm |
| Kích Thước (C) | 6 mm |
| Kích Thước (E) | 22.4 mm (M22) |
| Kích Thước Bulong | PG 16 |
Đánh giá Ốc Siết Cáp Điện Nhựa PA66 Màu Xám PG 16 DONG-A DACL16: Chống Nước IP68, Bền Bỉ
Ốc Siết Cáp Điện Nhựa PA66 Màu Xám PG 16 DONG-A DACL16 (hay còn gọi là Cable Gland, Ốc giữ cáp) là phụ kiện điện chuyên dụng được thiết kế để cố định đầu dây cáp, giảm lực căng cho mối nối và ngăn chặn bụi bẩn, nước xâm nhập vào tủ điện hoặc hộp đấu nối.
Sản phẩm được đóng gói theo quy cách hộp 10 cái, tiện lợi cho việc thi công và bảo quản. Với chất liệu nhựa kỹ thuật Nylon PA66 màu xám (Grey), sản phẩm mang lại độ bền cơ học cao, khả năng cách điện tuyệt vời và đặc biệt là chuẩn chống nước IP68, phù hợp cho cả môi trường trong nhà và ngoài trời.
Dưới đây là bảng thông số kỹ thuật chi tiết giúp quý khách đối chiếu với kích thước dây cáp và lỗ khoét tủ điện:
| Đặc tính kỹ thuật | Thông số chi tiết |
|---|---|
| Mã đặt hàng (SKU) | 0595070 |
| Mã MPN | DOA-DACL-16-G-P10 |
| Thương hiệu | Dong-A (Hàn Quốc/Việt Nam) |
| Kích Thước Bulong (Ren) | PG 16 (Tương đương Ø22.5mm) |
| Cáp tương thích (Ø) | 10 - 14 mm |
| Chiều dài ren (A) | 26.6 mm (Tổng thể) |
| Độ dài phần ren (B) | 6 mm |
| Đường kính ren (E) | 22.4 mm (Tương đương M22) |
| Lớp Kháng Nước | IP 68 (Chống bụi hoàn toàn, chịu ngập nước) |
| Vật Liệu | Nhựa Nylon (PA66) |
| Nhiệt Độ Làm Việc | -30℃ đến +80℃ |
| Màu Sắc | Xám (Grey) |
| Đóng gói | 10 Cái/Bịch (Box) |
Một bộ ốc siết cáp Dong-A PG16 hoàn chỉnh được cấu tạo từ 5 bộ phận chính, phối hợp chặt chẽ để đảm bảo độ kín khít:
4. Giải mã kích thước PG 16 và dải kẹp 10-14mmViệc hiểu đúng thông số kỹ thuật giúp tránh mua nhầm sản phẩm không lắp vừa:
Sản phẩm sử dụng nhựa PA66 (Polyamide 66) cao cấp. Đây là loại nhựa kỹ thuật có đặc tính cơ lý vượt trội:

Dong-A là thương hiệu thiết bị điện uy tín, chuyên cung cấp các giải pháp phụ kiện tủ bảng điện. Các sản phẩm của Dong-A, bao gồm ốc siết cáp, luôn được đánh giá cao về độ hoàn thiện, sự chính xác của khuôn mẫu và chất lượng nhựa đồng đều. Sử dụng sản phẩm Dong-A giúp nâng cao tính thẩm mỹ và độ an toàn cho hệ thống điện của bạn.

Ốc Siết Cáp PG 16 Dong-A được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nhờ tính đa năng:

Nhiều người nhầm lẫn giữa PG16 và M22. Hãy phân biệt rõ:
| Tiêu chí | Ren PG 16 (Sản phẩm này) | Ren M20 x 1.5 | Ren M22 x 1.5 |
|---|---|---|---|
| Đường kính đỉnh ren | ~22.5 mm | 20 mm | 22 mm |
| Bước ren | 1.41 mm (18 TPI) | 1.5 mm | 1.5 mm |
| Lỗ khoét tủ | 23 mm | 20.5 mm | 22.5 mm |
| Độ phổ biến cũ | Rất phổ biến ở thiết bị cũ/Châu Âu | Phổ biến hiện nay | Ít phổ biến hơn |
Kết luận: Nếu tủ điện của bạn đã khoét lỗ 22.5mm - 23mm, hãy chọn PG16. Nếu lỗ 20mm, hãy chọn M20.
Để đạt chuẩn IP68, quy trình lắp đặt cần tuân thủ:
Sản phẩm chất lượng của Dong-A thường có các đặc điểm:
Tính ra chưa đến 8.000đ/cái cho một phụ kiện chất lượng cao, giúp bảo vệ an toàn cho cả hệ thống điện đắt tiền. Mecsu cung cấp giá sỉ tốt hơn cho số lượng lớn.
MUA NGAY ỐC SIẾT CÁP PG16 GIÁ TỐT TẠI ĐÂY
Không khuyến khích. Dải kẹp của PG16 là 10-14mm. Nếu dùng dây 9mm, ốc sẽ không siết chặt được dây, nước và bụi sẽ xâm nhập vào tủ. Bạn nên chọn size nhỏ hơn là PG11 (dải kẹp 5-10mm) hoặc PG13.5 (dải kẹp 6-12mm).
Được. Vật liệu nhựa PA66 có khả năng kháng UV tốt. Tuy nhiên, nếu lắp đặt ở nơi nắng gắt quanh năm (như mái nhà solar), tuổi thọ nhựa sẽ giảm theo thời gian (khoảng 3-5 năm nên kiểm tra thay thế). Để bền vĩnh cửu ngoài trời, bạn nên cân nhắc ốc siết cáp kim loại.
Ốc siết cáp tiêu chuẩn được thiết kế cho cáp tròn. Nếu dùng cho cáp dẹp, hai bên cạnh dây sẽ bị hở, nước sẽ vào được. Bạn cần quấn thêm băng keo cao su non quanh đoạn cáp dẹp để tạo thành hình tròn trước khi siết, hoặc dùng loại ốc siết cáp chuyên dụng cho dây dẹp.
Nếu bạn chưa chắc chắn về kích thước cáp và loại ốc cần dùng, hãy liên hệ đội ngũ kỹ thuật của Mecsu:

Địa chỉ: B28/I - B29/I Đường số 2B, KCN Vĩnh Lộc, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TP.HCM
Hotline: 1800 8137
Email: sales@mecsu.vn
Website: mecsu.vn
"Đừng bao giờ chọn ốc siết cáp mà đường kính dây nằm ở ngưỡng tối đa của nó. Ví dụ dây 14mm dùng PG16 (max 14mm) sẽ rất khó luồn dây và siết nắp. Hãy chọn size ốc sao cho đường kính dây nằm ở khoảng giữa dải kẹp. Ví dụ dây 12mm dùng PG16 (10-14mm) là lý tưởng nhất."
(Xem thêm các kích thước Ốc Siết Cáp PG, M, NPT khác tại Danh mục sản phẩm Mecsu)