Kích thước tiêu chuẩn bu lông lục giác chìm

Nếu như bình thường loại bulông được sử dụng cờ lê để siết chặt thì đó gọi là bu lông lục giác ngoài. Còn ngược lại các đầu lục giác nằm bên trong gọi là bulông lục giác chìm. Vậy bạn biết gì về loại bulông này? Nó có đặc điểm và ứng dụng ra sao? Kích thước tiêu chuẩn bu lông lục giác chìm như thế nào? Bài viết sẽ chia sẻ đến các bạn.

Tổng quan về bu lông lục giác chìm

Bu lông lục giác chìm là gì?

Bulông lục giác chìm hay còn gọi là bu lông  lục giác chìm là loại linh kiện cơ khí hay nói chính xác hơn là bulông được sản xuất từ các vật liệu như thép hoặc thép không gỉ (inox) nhằm giúp liên kết với các vật tư khác lại với nhau nhờ sự phối hợp cùng với các đai ốc phù hợp.

Đặc điểm của bulông lục giác chìm

Cũng giống các loại bu lông khác, vật liệu cấu tạo nên bu lông lục giác đều là thép cường độ cao và thép không gỉ inox. Đó là các loại thép như: Thép cấp bền 10.9, 12.9, inox 201, inox 304, inox 316

– Thân bulông hình trụ tròn, được tiện ren.

– Đầu của bulông lục giác chìm có một cái lỗ hình lục giác.

– Để xiết chặt bulông lục giác chìm người ta không dùng cờ lê mà dùng lục lăng.

– Đầu bulông có thể có nhiều hình dạng khác nhau như: đầu trụ, đầu cầu ( hay còn gọi đầu tròn, đầu mo, đầu dù ), đầu bằng (hay còn gọi là đầu côn)…  

Ứng dụng của bu lông lục giác chìm

Bulông lục giác chìm được dùng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề của đời sống. Nhờ các đặc tính có khả năng chống ăn mòn, tính thẩm mỹ cao, chịu được lực tốt…mà nó được dùng nhiều. Các lĩnh vực thường sử dụng bu lông lục giác chìm như: dùng trong các ngành công nghiệp cơ khí, công nghiệp hóa chất, các ngành đóng tàu, lắp ghép ô tô, xây dựng cầu đường, lắp ráp các loại máy móc thiết bị công nghiệp hay được ứng dụng nhiều trong các công trình khác…

Kích thước tiêu chuẩn Bu lông lục giác chìm

Tùy theo mỗi loại bu lông lục giác chìm khác nhau sẽ có nhưng kích thước khác nhau.

Đối với kích thước tiêu chuẩn của bulông lục giác chìm đầu trụ sẽ có cách kích thước khác nhau từ m3 đến m30 như:

– Kích thước lục giác chìm của bulông lục giác chìm:

+ bu lông  m3 là 2,5mm

+ bu lông m4 là 3mm

+ bu lông m8 là 6mm

+ bu lông m10 là 8mm

+ bu lông m20 là 17mm…

– Đường kính đầu bu lông:

+ bu lông  m3 là 5,5mm

+ bu lông m4 là 7mm

+ bu lông m8 là 13mm

+ bu lông m10 là 16mm

+ bu lông m20 là 30mm…

Kích thước lục giác chìm đầu mo tiêu chuẩn:

Kích Thước lục giác chìm của bulông lục giác chìm:

+ bu lông  m3 là 2mm

+ bu lông m4 là 2,5mm

+ bu lông m8 là 5mm

+ bu lông m10 là 6mm..

– Đường kính đầu bu lông:

+ bu lông  m3 là 5,7mm

+ bu lông m4 là 7,6mm

+ bu lông m8 là 14mm

+ bu lông m10 là 17,5mm …

Kích thước lục giác chìm đầu bằng tiêu chuẩn:

– Đường kính lục giác của bulông lục giác chìm:

+ bu lông  m3 là 2mm

+ bu lông m4 là 2,5mm

+ bu lông m8 là 5mm

+ bu lông m10 là 6mm

+ bu lông m20 là 12mm…

– Đường kính đầu bu lông:

+ bu lông  m3 là 6mm

+ bu lông m4 là 8mm

+ bu lông m8 là 16mm

+ bu lông m10 là 20mm

+ bu lông m20 là 36mm

Đặc điểm và ứng dụng của bu lông lục giác chìm đầu tròn

Đặc điểm: bulông lục giác chìm đầu cầu tròn có thân bulông hình trụ tròn, có tiện ren trên thân bulông để vặn các đai ốc, đầu mũ của bulông lục giác chìm này có dạng hình cầu. Loại bulông này được sản xuất theo tiêu chuẩn DIN, ISO, TCVN, KS, GB,… cấp bền từ 4.8 trở lên. Có kích thước đa dạng và được tạo nên từ vật liệu thép không gỉ.

Ứng dụng: phổ biến trong các lĩnh vực như: lắp ghép máy móc, thiết bị, cơ khí, trong các ngành công nghiệp chế tạo, xây dựng thi công các công trình…

Đặc điểm ứng dụng của bu lông lục giác chìm đầu bằng

Đặc điểm: được tạo nên bởi vật liệu thép không gỉ, inox. Có cấp bền từ 4.6 đến 12.9 Đường kính tiêu chuẩn của bulông lục giác chìm đầu bằng từ 10mm đến 30mm. Có ren ở thân bu lông, ren này có thể kà ren suốt hoặc có thể là ren lửng. Trên bề mặt của bulông lục giác chìm đầu bằng được xi, inox hoặc thép đen.

Ứng dụng: bu lông lục giác chìm đầu bằng được sử dụng phổ biến. Song dùng nhiều nhất trong ngành chế biến lắp ghép đồ gỗ nội thất. Sử dụng phổ biến trong lĩnh vực này bởi loại bulông này có thể bắn vào gỗ. Nó có bề mặt bằng bao tròn xung quanh. Từ đó sẽ giúp đem lại tính thẩm mỹ cao  và sự sang trọng cho các sản phẩm gỗ thay vì việc dùng các loại bu lông khác.

 

Bài viết vừa mang lại những thông tin hữu ích cho bạn về kích thước tiêu chuẩn bu lông lục giác chìm và những thông tin liên quan.  Những thông tin trên đã giúp bạn hiểu phần nào để có thể định hướng và lựa chọn các loại bu lông lục giác chìm phù hợp cho các công trình làm việc của mình. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay cần biết thêm cụ thể về các loại bulông có thể liên hệ với các nhân viên của Mecsu. Mecsu chuyên cung cấp các loại bu lông đa dạng về loại, kích thước, kiểu dáng và chất lượng cao. Đồng thời với cương vị là đơn vị uy tín nhiều năm trên thị trường mà giá cả phải chăng. Chính vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với công ty chúng tôi. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho khách hàng sự hài lòng nhất có thể.

 

Vậy bạn còn chần chừ gì nữa. Hãy liên hệ với Mecsu bằng cách đến trực tiếp tại công ty hoặc truy cập vào website của công ty. Chỉ cần bạn để lại số điện thoại. Các nhân viên chúng tôi sẽ chủ động liên hệ cho các bạn.