Bu lông M8 dùng cờ lê bao nhiêu?

Có rất nhiều loại bu lông khác nhau được sử dụng phổ biến, trong đó bu lông M8 là một loại cũng khá được ưa dùng. Vậy bu lông M8 là gì? Bu lông M8 dùng cờ lê bao nhiêu? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé.

Những thông tin hữu ích về bu lông M8

Bu lông M8 là gì?

Bu lông M8 là một loại vật tư phụ nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối các kết cấu, linh kiện vật tư lại với nhau tạo nên một thể thống nhất, liên hoàn trong các công trình thi công xây dựng hay các ngành cơ khí và nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác.

Đặc điểm của bu lông m8

– Bu lông m8 có nhiều loại với các kích thước khác nhau như bu lông m8x20, bu lông m8x25, bu lông m8x30, bulông m8x40….Điều này tương ứng với các bulông có kích thước 20mm, 25mm, 30mm hay 40mm….

– Bề mặt của bu lông m8 có thể đen hay mạ kẽm điện phân, mạ kẽm nhúng nóng. Ở cấp bền 4.8 bề mặt của bulông được mạ kẽm xi trắng. Còn từ cấp 5.6 trở đi thì bề mặt sẽ có nhiều đặc điểm khác nhau tùy theo các nhu cầu, yêu cầu của từng khách hàng

– Đi kèm với bu lông M8 là đai ốc phù hợp và các lông đền tương ứng để góp phần tạo sự tương thích, giúp kết nối các linh kiện khác lại với nhau.

Ứng dụng của bu lông M8

Bu lông m8 được ứng dụng nhiều trong hầu hết mọi lĩnh vực khác nhau. Nó được ứng dụng phổ biến nhất trong ngành lắp ghép máy móc, cơ khí hay thi công các công trình xây dựng, lắp ghép các đồ dùng nội thất,….

Bu-long-ma-kem-8.8
Bu lông mạ kẽm 8.8

Bu lông M8 nghĩa là gì?

– Mỗi bu lông đều gồm hai bộ phận chính đó là đầu bu lông và thân bulông.

– Bu lông có các hình dạng khác nhau như: dạng nón trụ, dạng chỏm cầu, dạng lăng trụ.

– Đường kính ngoài của ren là 8mm.

– Trên cơ sở về kích thước đường kính ngoài của ren các bulông mà người ta phân chia bulông thành các loại kích thước khác nhau.

– Người ta khi kí hiệu các bulông thường kết hợp giữa đường kính ngoài của ren và độ dài của bulông. Ví dụ bulong M8x80 tức là đường kính ren là M8 và chiều dài của bulông là 80mm.

Kinh nghiệm chọn bu lông cho người không chuyên

Việc chọn bu lông đối với các kỹ sư, các chuyên gia là vô cùng đơn giản. Nhưng ngược lại đối với những người không am hiểu, không chuyên về bu lông thì đây là điều vô cùng khó khăn. Chính vì vậy để lựa chọn mua bu lông một cách dễ dàng nhất cho những người không có kinh nghiệm thì cần tiến hành như sau:

– Cần xác định được loại bu lông nào là phù hợp với các kết cấu cần dùng bulông, đai ốc. Có nhiều loại bu lông khác nhau và bạn có thể lựa chọn các bulông dựa theo các yếu tố như:

+ Dựa theo công dụng của các bulông chọn bu lông liên kết hay là bu lông kết cấu.

+ Dựa theo chất liệu tạo nên bu lông: bạn muốn mua bu lông nhựa, inox, bu lông hợp kim hay bu lông mạ sắt… Và các bulông có qua xử lý nhiệt hay không.  

+ Ngoài ra dựa vào các lĩnh vực khác nhau mà lựa chọn các loại bu lông sao cho phù hợp: Cần có sự phù hợp về tải trọng, lực chịu đựng, kích thước…

+ Khi mua các loại bu lông bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng chất lượng của chúng. Việc này thể hiện qua giấy chứng nhận chất lượng do các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp. Nếu bạn muốn yên tâm hơn thì nên lựa chọn các đơn vị uy tín để mua.

Bu lông m8 dùng cờ lê bao nhiêu?

 Khi thi công, chúng ta cần chú ý lựa chọn cờ lê cho bu lông m8 một cách phù hợp nhất. Việc lựa chọn cờ lê phù hợp với bulông sẽ giúp cho việc thi công trở nên dễ dàng và nhanh chóng, thuận tiện hơn. Và để sử dụng để tháo lắp các bu lông m8 người ta thường sử dụng cờ lê 13.

Giới thiệu bu lông liên kết cấp bền 8.8 10.9

bu-long-cap-ben-10.9
Bu lông cấp bền 10.9

Khái niệm bu lông liên kết  8.8, 10.9:

Đây là các loại bulông cường độ cao được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực cơ khí, các công trình xây dựng, các loại xe có tải trọng lớn…  

Đặc điểm của bulông liên kết 8.8, 10.9

– Vật liệu cấu tạo nên là thép carbon chất lượng cao hoặc thép hợp kim.

– Độ cứng, độ bền và độ dẻo cao nhằm đảm bảo chống đỡ và chịu được tải trọng lớn.

– Có khả năng chịu lực nén và lực xiết cao.

– Hình dạng:  có nhiều loại hình dạng khác nhau. Song phổ biến là hình thanh trụ và hình lục giác.

– Bu lông liên kết này được sản xuất và chế tạo nên từ các vật liệu như: carbon, đồng, thép hợp kim, inox…có thể thông qua xử lý nhiệt hoặc không.

– Dựa trên các đặc điểm về bề mặt của bulông mà chia ra các loại như: bu lông nhuộm đen, bu lông inox, bu lông mộc, bu lông mạ kẽm nhúng nóng hay mạ kẽm điện phân,…

– Các loại bulông này được  chế tạo nên dựa theo tiêu chuẩn DIN, ISO, JIS, GB, ASTM/ANSI, TCVN, GOST, BS,…

Ứng dụng của bu lông liên kết 8.8, 10.9  

Bulông này được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực như: cơ khí, chế tạo máy, các công trình xây dựng, nhà máy, xí nghiệp, các công trình đường giao thông hay các công trình nhà ở…

Hiện nay có rất nhiều đơn vị mua bán, cung cấp các loại bulông. Tuy nhiên để đảm bảo yêu cầu của các bulông đúng như các tiêu chuẩn đưa ra. Bạn cần lựa chọn cho đơn vị mình một địa điểm uy tín chất lượng chuyên cung cấp các loại bu lông như đã nói trên. Ngoài bu lông m8 còn có rất nhiều loại bu lông khác. Vì vậy đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với các nhân viên bên công ty chúng tôi để có thể sở hữu những sản phẩm tuyệt vời nhất. Mecsu là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm và được khách hàng tin dùng trong thời gian dài qua. Chúng tôi luôn mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng. Hãy liên hệ với nhân viên của chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.